Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 04/05/2021

print

Kiểm soát chặt tuyến biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Hiện Hà Tĩnh đã có 3 ca dương tính với dịch bệnh Covid-19, điều đáng nói các bệnh nhân này đã nhập cảnh từ Lào về Việt Nam và may mắn được phát hiện kịp thời và đưa đi cách ly theo quy định. 


   
Lúc này, bên cạnh việc tập trung điều trị cho các bệnh nhân, cách ly theo dõi các trường hợp F1, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng siết chặt kiểm soát tuyến biên giới Việt - Lào, quyết tâm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép trong thời điểm này.

Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo-nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Các bác sỹ cho biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục điều trị theo phát đồ của Bộ y tế. Bệnh viện cũng đang cách ly theo dõi 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân nói trên.

Còn tại Khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, các phương tiện từ Lào về sẽ được đổi tài xế trước khi vào cổng thông quan. Các lái xe, người dân nhập cảnh từ Lào sẽ được khử khuẩn, kê khai y tế và cách ly ngay tại khu vực biên giới.

Cùng với đó công tác ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua biên giới cũng được siết chặt. Các lực lượng quân sự được tăng cường cùng với BĐBP, Hải quan tham gia chống dịch. Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện tình hình dịch bệnh tại Lào đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh và nhập cảnh trái phép vào Hà Tĩnh rất lớn.

Hiện tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa, siết chặt toàn tuyến biên giới quyết tâm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Cùng với đó là kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa./.  

BT