Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 05/05/2021

print

Hà Nội tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người

(ANTV) - Chiều ngày 4/5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương, sở ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền một cách quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch. 

 
TP cũng đã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động rạp chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động để phòng chống dịch Covid-19.
 
Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện nay công tác truy vết đã tận dụng được thời điểm vàng, Đặc biệt, một số quận, huyện đã thực hiện nghiêm túc công tác khoanh vùng và xử lý ổ dịch. Ngoài 1 ca F0 tại huyện Đông Anh, có 2 ca F1 trở thành F0, còn lại các trường hợp F1 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Đối với trường hợp chuyên gia Ấn Độ tại khu đô thị Time City , Hoàng Mai dương tính tại , Sở Y tế nhận định đây là địa bàn có nguy cơ cao chính vì thế sắp tới sẽ tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, đặc biệt đối với người nước ngoài cư trú tại đây.
 
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội cho rằng, nguy cơ tại đây rất cao, đặc biệt là những người bạn bè của ca dương tính tiếp xúc, chính vì thế cần khẩn trưởng tiến hành xét nghiệm diện rộng.
 
Cũng tại cuộc họp, đánh giá tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng tiếp tục nhấn mạnh tình hình dịch bệnh khá phức tạp, đề nghị ban chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, của Thành ủy, UBND Thành phố và kết luận các cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời cũng tiếp tục chỉ đạo dừng một số hoạt động tập trung đông người.
 
Ông Chử Xuân Dũng đề nghị từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym và các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.
 
Để thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, Thành Phố một lần nữa yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng, các khu vực vườn hoa, công viên; đeo khẩu trang phải bảo đảm khoảng cách 1m nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, thực hiện tổ chức hiếu hỷ văn minh, bảo đảm chống dịch; thực hiện nghiêm khai báo y tế trên ứng dụng QRCode, tokhaiyte.vn...
BT