Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 05/05/2021

print

Đối tượng vũ trang tìm cách xâm nhập trụ sở CIA

(ANTV) - Rạng sáng 4/5, mật vụ Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đã nổ sung nhằm vào một đối tượng vũ trang ở bên ngoài trụ sở Cục Tình báo Mỹ CIA ở Virginia. Hiện lối vào trụ sở cở quan này đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn trong khi công tác điều tra làm rõ đang được tiến hành.

Thông báo của FBI nêu rõ, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 18 giờ tối mùng 3/5 theo giờ địa phương tại lối vào trụ sở chính của CIA. Theo đó, 1 đối tượng đã ra khỏi xe với vũ khí và tìm cách vào trong khuôn viên. Cảnh sát đã buộc phải nổ súng bắn bị thương đối tượng này sau nhiều giờ thuyết phục nhưng không thành công.

Đối tượng đã được đưa đến bệnh viện song không rõ tình trạng sức khỏe. Đại diện của CIA cho biết, hiện cơ quan này vẫn được đảm bảo an toàn và tiếp tục điều tra vụ việc.

Vụ giẫm đạp tại Israel: Tổng thanh tra mở cuộc điều tra

Tổng thanh tra của Israel thông báo mở cuộc điều tra vụ giẫm đạp khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 150 người bị thương tại lễ hành hương tới lăng mộ nổi tiếng của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha.

Tổng thanh tra của Israel cho rằng, lẽ ra có thể ngăn chặn được vụ giẫm đạp và cơ quan này sẽ tiến hành một cuộc thanh tra đặc biệt để xác định nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Thảm kịch xảy ra trên núi Meron vào ngày 30/4, khi hàng chục nghìn người Do Thái tham gia cuộc hành hương hằng năm trong dịp lễ Lag BaOmer xung quanh lăng mộ của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha. Cuộc hành hương này là sự kiện cộng đồng lớn nhất tại Israel kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 16 thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Ngoài ra trong số nạn nhân có 6 công dân Mỹ, 2 người Canada, 1 người Anh và 1 người Argentina.

Israel đã tổ chức quốc tang trong ngày 2/5 tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch trên và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết tiến hành điều tra toàn diện vụ việc này. Bộ trưởng Nội vụ Israel cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.

BT