Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 05/05/2021

print

Bắt đối tượng cho vay lãi nặng tại Quảng Bình

(ANTV) - Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa điều tra, làm rõ và ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Vĩnh (trú huyện Tuyên Hóa) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào ngày 3/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng, đều tạm trú tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Quá trình làm rõ xác định Vĩnh và Hoàng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, với tổng số tiền cho vay thể hiện khoảng trên 1,2 tỷ đồng. Bước đầu đã xác định được số tiền thu lợi bất chính khoảng gần 450 triệu đồng.

Tiếp tục điều tra, lực lượng Công an xác minh, thu thập tài liệu có 8 người đã vay tiền của Vĩnh và Hoàng, tổng số 270 triệu đồng. Từ hoạt động cho vay lãi nặng, Vĩnh và Hoàng thu lợi bất chính của 8 người này hơn 100 triệu đồng.

Công an Hà Nam xử phạt 135 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tăng đẩy mạnh tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch; tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Kết quả, từ 1/5 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 325,8 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp về hành vi: Thông tin sai sự thật liên quan dịch COVID -19 trên mạng xã hội Facebook; số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng.