Cập nhật: 11:27, Thứ 7, 08/05/2021

print

Đức sửa đổi luật quản lý các mạng xã hội

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống các hành động thù hận và kích động trên mạng Internet, ngày 6/5, Quốc hội Đức đã thông qua Luật Thực thi mạng (NetzDG) sửa đổi nhằm tăng quyền lợi của người dùng trong việc nhanh chóng báo cáo các nội dung không phù hợp trên mạng.

Luật sửa đổi sẽ tạo điều kiện cho người dùng thực hiện việc báo cáo một cách đơn giản và dễ dàng một khi họ bị đe dọa hoặc bị xúc phạm trên mạng Internet. Với quy định này, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải tạo ra các đường dẫn báo cáo dễ nhận biết và dễ sử dụng.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng yêu cầu các nhà cung cấp mạng phải trang bị "biện pháp phản kháng" để người dùng có thể phòng vệ bằng việc chặn các nội dung được cho là bất hợp pháp mà không cần kiện tụng.

NetzDG, được thông qua lần đầu tiên vào năm 2017 và thường được gọi là đạo luật Facebook, áp dụng cho tất cả các nhà khai thác mạng xã hội có trên 2 triệu người đăng ký ở Đức.

Chuyên gia nhỏ tuổi nhất của hãng Microsoft

Câu chuyện về một cô bé người Pakistan đã đi vào lịch sử khi trở thành chuyên gia trẻ tuổi nhất của hãng Microsoft, sau khi vượt qua bài kiểm tra của hãng phần mềm này khi chỉ mới hơn 4 tuổi. Cô bé đã vượt qua các bài kiểm tra của Hãng phần mềm hàng đầu thế giới này và nhận được chứng chỉ cấp cho những người có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của hãng  Microsoft.

BT