Cập nhật: 11:39, Thứ 5, 10/06/2021

print

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Thủ tướng Anh và Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày hôm nay (10/6), Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) diễn ra tại vùng England. Cuộc gặp được cho là sẽ định hình quan hệ đồng minh Anh-Mỹ trong thế kỷ 21.

Thủ tướng Anh cho rằng, giờ đây thế giới phải tính đến một thách thức rất khác nhưng không kém phần đáng sợ, làm thế nào để xây dựng trở lại tốt hơn từ đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra. Và khi có sự hợp tác giữa Anh và Mỹ, đối tác thân thiết nhất và đồng minh lớn nhất, sẽ rất quan trọng đối với tương lai của sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Đồng thời nhấn mạnh, các thỏa thuận mà Mỹ và Anh sẽ thực hiện, bắt nguồn từ các giá trị và triển vọng chung của hai bên, sẽ tạo thành nền tảng của sự phục hồi toàn cầu bền vững.

Dự kiến, Hiến chương mới sẽ đề cập tới những mối đe dọa mới mà thế giới phải đối mặt như tấn công mạng, khủng hoảng khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học và ngăn chặn đại dịch trong tương lai. Hai bên cũng sẽ thảo luận việc bảo vệ Thỏa thuận thứ Sáu tốt lành, mở cửa đi lại bằng đường hàng không đến Mỹ, công nghệ và thương mại.

BT