Cập nhật: 09:27, Chủ Nhật, 13/06/2021

print

Lực lượng CAND đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ANTV) - Cùng với các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, chiến sỹ trong CAND tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Qua đó đã xây dựng CBCS CAND có lập trường chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ".

 

Cụ thể hóa chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đã làm sáng lên hình ảnh người công an đẹp trong lòng nhân dân.

Mỗi CBCS đã tự xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu hàng năm. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí để bình xét thi đua và nhận xét cán bộ, Đảng viên hàng năm. Trên 500 mô hình, phần việc cụ thể đã gắn nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công việc đặc thù đơn vị, tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động đối với từng CBCS.

Trên mỗi mặt trận luôn sáng lên hình ảnh lực lượng CAND. Trong đấu tranh phòng chống và trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Là hình ảnh lực lượng Công an trên tuyến đầu chống dịch, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

Hay trong thiên tai, bão lũ, những người chiến sỹ CAND đã đồng hành, sát cánh cùng nhân dân, thậm chí sẵn sàng chấp nhận hi sinh thân mình.

Từ năm 2016, đến nay, lực lượng công an có 65 đồng chí hy sinh. Hơn 1.700 đồng chí bị thương, gần 305 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành nhiệm vụ. Đó là những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo lời Bác dạy.

Nhận thức đúng và vận dụng sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực tiễn hoạt động của từng CBCS CAND sẽ là nền tảng, là yếu tố cót lõi để toàn lực lượng không ngừng cố gắng, nỗ lực, xứng đáng với sự tin yêu là thanh kiếm, là lá chắn bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng và bảo vệ nhân dân

BT