Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 13/06/2021

print

Lao nhanh qua ngã 3, người lái xe máy gặp nạn

(ANTV) - Người đàn ông điều khiển xe máy đã vượt ẩu khi đi qua ngã 3, tông trúng đuôi xe tải đang rẽ trái, khiến nạn nhân ngã văng xuống đường tử vong.

 Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 11/6 tại ngã ba trước cổng bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 - Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam, được camera hành trình của xe container ghi lại.

Cụ thể, xe máy do một người đàn ông cầm lái chạy trên đường trên đường Hà Huy Tập hướng đi cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, khi đến ngã 3 trên đã vượt ẩu, tông vào đuôi xe tải đang rẽ trái. Cú tông mạnh khiến người đàn ông ngã văng xuống đường, tử vong tại chỗ, xe máy hư hỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra nguyên nhân vụ việc. Vụ việc một lần nữa nhắc nhở người tham gia giao thông hãy tuân thủ đúng luật, đừng vì một phút vội vàng mà gây nguy hiểm cho tính mạng của chính mình.

Xem clip:

 

 

 Ngày 31/12 năm nay, là hạn cuối cho các xe ô-tô kinh doanh vận tải thực hiện đổi biển số xe, từ màu tráng sang mầu vàng. Thế nhưng đến nay, tiến độ của việc chuyển đồi này đang tương đối chậm.

Cụ thể theo thông 58/2020, thì những xe ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm: xe taxi, xe công nghệ, xe khách, xe tải sẽ phải có biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen. Áp dụng bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái. Đến nay, chỉ còn khoảng 7 tháng nữa là hết thời hạn cho các xe kinh doanh chuyển đổi biển số từ trắng sang vàng theo quy định. Thế nhưng số lượng xe chưa chuyển trên cả nước vẫn còn rất nhiều.

Ðể hỗ trợ người dân cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện việc đổi biển số màu vàng, Công an các tỉnh, thành phố đã nỗ lực làm việc cả ngày cuối tuần với thủ tục đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên trên cả nước mới chỉ có gần 167.000 nghìn xe đã làm thủ tục đổi biển số mầu vàng, trên tổng số xe phải đổi biển số là trên 820.000 xe. Tỷ lệ chỉ nhỉnh hơn 20%, số lượng xe đổi biển quá thấp so với dự kiến, trong khi chỉ còn hơn 6 tháng nữa là thời hạn cùng đổi biển số theo quy định.

Việc chậm tiến độ đổi sang biển số vàng đến thời điểm này.. sẽ khiến khối lượng công việc dồn vào những tháng cuối gây áp lực cho công tác quản lý, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của đơn vị quản lý phương tiện. Trong khi việc đổi màu biển số là cần thiết để lập lại trật tự hoạt động vận tải, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng; cùng với đó nhà nước sẽ thu được đầy đủ thuế từ cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải.