Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 14/06/2021

print

Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội diễn ra an toàn

(ANTV) -Sau hai ngày thi đầy vất vả do yếu tố thời tiết, hơn 93.000 thí sinh Thủ đô đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10. Khác với những năm trước, năm nay các thí sinh phải thi trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Và chính từ những yếu tố khác biệt đó cho thấy sự nỗ lực và ứng phó linh hoạt của ngành giáo dục Thủ đô.  

 
Lần đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 được rút ngắn thời gian làm bài thi sau những lo lắng ban đầu thì nay các thí sinh đã thở phào nhẹ nhõm bởi thời lượng và cấu trúc đề thi khá phù hợp.
 
Thí sinh Đỗ Hoàng Nhật Anh cho biết, năm nay ra đề khá dễ so với các năm. Đề cũng được giảm bớt đi khá là nhiều! Ko có năm nào mà cắt hẳn đi chỉ còn 2 câu hình như năm nay.
 
Sau những điều chỉnh về nội dung thi, thì công tác tổ chức thi cũng đã được Tp đặt lên hàng đầu. Những kịch bản ứng phó đã được diễn tập trước đó , chính vì thế những tình huống thực tế xảy ra đã được các điểm thi xử lý bài bản.
 
Đặc biệt, năm nay yếu tố thời tiết cũng đã khiến nhiều thí sinh phải vất vả trên đường vào phòng thi. Tuy nhiên nhờ sự linh hoạt tại các điểm thi, những chiếc ô di dộng và cả những chiếc áo dự phòng đã được chuẩn bị hỗ trợ kịp thời đến thí sinh.  
 
Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, với dự bảo mưa bão chủ động xây dựng phương án ứng phó với kỳ thi là bạt ô che, sáng tao trong chuẩn bị đồng phục thể thao của trường, hướng dẫn hỗ trợ thí sính chẳng may đến tường, sự chuẩn bị chu đáp, sự vào cuộc cảu các hệ thống chính trị thì kỳ thi lớp 10 năm nay thành công.
 
Có thể nói chưa năm nào các thí sinh đi thi trong sự lo lắng và thấp thỏm lo âu của phụ huynh như lần này.  Tuy nhiên sau hai ngày thi, đến lúc này phụ huynh và cả thí sinh có thể thở phào nhẹ nhõm, bởi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực không ngừng từ các cấp của TP. Trong suốt hai ngày thi, công tác tổ chức luôn có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.
 
Anh Trần Quảng Anh, Phụ huynh học sinh cho biết, kỳ thi năm nay lúc đầu tôi rất lo lắng vì trong quá trình qua dịch bùng phát rất lớn, nhưng sau khi đưa con đến trường tôi thấy cách tổ chức của trường rất chu đáo, thứ nhất là phân luồng, thứ 2 có cán bộ chiến sĩ, sinh viên tình nguyện hướng dẫn rất chi tiết.
 
Có thể nói, việc quyết định tổ chức kỳ thi giữa tình hình dịch bệnh covid 19 cho thấy sự quyết tâm và chủ động của Thủ đô . Với những quyết tâm đó Hà Nội đã tiên phong hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa hoàn thành tốt kỳ thi. Và với những thành công bước đầu này, thì đây sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới .