Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 14/06/2021

print

Vượt nắng, thắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -Thành phố Hà Tĩnh đang tập trung cao độ chống dịch COVID-19. Từ chiều tối 12/6, do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra mưa lớn, kèm theo gió lốc. Và đêm qua, có lẽ là đêm trắng với những cán bộ, chiến sĩ công an.

 
Để đảm bảo công tác kiểm soát và nghỉ ngơi tại chỗ cho các chiến sĩ, trước đó, tại các chốt phong tỏa, cách ly dịch Covid-19 ở thành phố Hà Tĩnh nhiều lán, trại dã chiến được dựng lên.
 
Do công việc cấp bách nên các điểm chốt di động này đều chủ yếu thiết lập một hàng rào chắn, bố trí bạt che nắng mưa, và chiếc giường nhỏ để các chiến sĩ thay nhau ngả lưng.
 
Thế nhưng những đợt gió rít mạnh khiến không ít lán trại tang hoang. Nhiều điểm chốt điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn  mưa tạt ướt cả chiếc giường tạm.
 
Các anh ăn vội bữa cơm chan cùng cả nước mưa. Quần áo ướt sũng, dưới chân nước mưa chảy như sắp cuốn trôi cả người.
 
Chốt trực tại các điểm kiểm soát đã vất vả, mưa to gió lớn càng khiến nhiệm vụ của các anh khó khăn hơn nhiều lần. Vừa thực hiện nhiệm vụ được phân công, vừa căng mình gia cố lán trại, thế nhưng không ai tiếng kêu ca.
 
Vượt qua trở ngại của thời tiết cùng những thiếu thốn về vật chất, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch đang ngày đêm bám chốt, luôn quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đẩy lùi dịch bệnh.
 
Sau cơn mưa, trời lại sáng,tất cả chốt kiểm soát trên khắp địa bàn thành phố cứ thế tiếp tục nhiệm vụ, với mong muốn sớm dập tắt dịch bệnh, mang lại bình yên cho nhân dân.
 
 
 Lực lượng công an nỗ lực, căng mình đảm bảo an ninh, an toàn các điểm cách ly
 
24/24h bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực phong tỏa, cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội đã và đang trải qua nhiều đêm trắng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
 
Là điểm cách ly lớn, có nhiều trường hợp F1, do vậy, lực lượng công an cơ sở vừa phải đảm bảo ANTT cho các khu vực cách ly, vừa phải tuyên truyền giải thích cho các hộ dân sống gần khu cách ly nhằm tránh sự hoang mang. Với nỗ lực, quyết tâm cao, lực lượng Công an quận Long Biên đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
Thượng uý Phạm Tuấn Toàn, cán bộ Công an phường  Thượng Thanh, mới cưới vợ chưa được 1 năm. Vợ anh vừa sinh con được hơn 2 tháng. Tuy nhiên, từ ngày con sinh ra, thượng úy trẻ này vẫn chưa được về thăm vợ con bởi anh đã nhận nhiệm vụ ứng trực tại các chốt cách ly y tế. 12 năm công tác, đây có lẽ là thời gian anh cùng đồng đội không bao giờ quên.
 
Quận Long Biên có 3 điểm cách ly tập trung, 4 chung cư, tập thể phong toả. Có những điểm phong tỏa ngay trong đêm sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên. Theo đó, hơn 50 CBCS Công an Quận  được huy động để lập 12 chốt bảo vệ, thay ca nhau trực 24/24 giờ. Sẵn sàng trước mọi tình huống phát sinh về ANTT tạo sự yên tâm cho các công dân đang thực hiện cách ly cũng như người dân sống xung quanh khu vực.
 
Cùng với các lực lượng khác, tại tất cả các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Hà Nội, lực lượng công an đã xây dựng phương án chi tiết, bài bản, tạo thế trận khép kín không để xảy ra các trường hợp trốn cách ly.
 
Đồng thời, lực lượng công an cơ sở cũng làm tốt công tác tuyên truyền giải thích để người dân sống gần khu vực cách ly hiểu và qua đó họ đồng hành cùng chính quyền và lực lượng công an trong phòng chống dịch.
 
Trên địa bàn quận hiện này có 3 điểm cách ly tập trung, số lượng người cách ly tại đây cũng rất là lớn nên chúng tôi đã xây dựng các phương án để đảm bảo tốt ANTT.
   
Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 thì những nỗ lực, cố gắng của các CBCS công an cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đã và đang đóng góp hiệu quả trong việc ngăn chặn và phòng dịch từ xa, nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.