Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 14/06/2021

print

An ninh sân bay phát hiện nhiều GPLX giả

(ANTV) - Cục Hàng không VN vừa có văn bản khẩn cấp gửi Tổng cục Đường bộ VN về việc an ninh sân bay phát hiện nhiều trường hợp làm GPLX giả.

Theo đó, riêng trong năm 2020, con số này là 23 trường hợp.

Sáu tháng đầu năm 2021, an ninh sân bay trên cả nước phát hiện tới 13 trường hợp.

Trước tình trạng này, Cục Hàng không VN phải có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN để có giải pháp chấn chỉnh.

Theo quy định, hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, GPLX ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Vừa mở cửa xe, đứa bé chạy băng sang đường, đụng trúng đầu xe con 
 
Ngay sau khi chiếc ô tô dừng đỗ bên đường, cánh cửa ô tô phía sau được người phụ nữ mở ra thì bất ngờ, cháu bé khoảng 3 tuổi chạy ra ngoài rồi băng cắt sang đường, cùng lúc đó một chiếc ô tô 5 chỗ di chuyển tới đã húc văng cháu bé. Sự việc xảy ra tại đường An Dương Vương, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại.
 
Rất may, chiếc ô tô Mazda 3 màu trắng phanh kịp nên cháu bé chỉ bị thương nhẹ, da bị trầy xước. Ngay sau khi vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt bình luận, trong đó chủ yếu "công kích" sự vô tâm, cẩu thả của người mẹ khi mở cửa mà không giữ con, để cháu bé tự ý băng sang đường.