Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 14/06/2021

print

Nhóm trộm gây ra trên 50 vụ sa lưới

(ANTV) - Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng gây ra trên 50 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

 
 
Nhóm này gồm: Đặng Thế Hậu, Triệu Văn Hoan, Trịnh Đình Thược và Phạm Văn Hoạt. Trong đó, Hậu, Hoan và Hoạt là 3 đối tượng chuyên đi trộm cắp. Còn Thược là đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp...
 
Thủ đoạn của chúng là vào ban đêm, người điều khiển xe máy sẽ mặc trang phục Gab chở người ngồi sau trùm mũ len kín đầu, đeo găng tay rồi đi dò la trên các tuyến đường.
 
Khi thấy nhà nào sơ hở liền phá khóa cửa, đột nhập vào trong trộm cắp tài sản. Sau đó, chúng đem tài sản trộm cắp được về bán cho Thược.
 
Từ đầu năm 2021 đến nay, các đối tượng đã gây ra trên 50 vụ trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản trên 500 triệu đồng.
 

Vĩnh Long: Phát hiện nhiều thanh niên phê ma tuý và có nhiều hung khí

Tại tỉnh Vĩnh Long, Công an huyện Long Hồ phối hợp với Công an xã Hòa Phú bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại xã Hòa Phú, huyện Long Hồ.

Tiến hành kiểm tra tại nhà Phan Ngọc Trường, sinh năm 1995, trú ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, lực lượng Công an đã bắt quả tang 7 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra lực lượng Công an đã thu giữ 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy và và nhiều hung khí tự chế.

Qua test nhanh, có 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng, với số tiền 3 triệu đồng.

Còn 2 đối tượng còn lại không xử phạt vì đã có quyết định của Tòa án nhân dân huyện Long Hồ về việc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.