Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 15/06/2021

print

Có ca nhiễm Covid, BV Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

(ANTV) -  Trưa nay, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc COVID-19 trong nước. Tại Bắc Giang (69 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (29 ca), Bắc Ninh (15 ca), Hà Tĩnh (3 ca), Lạng Sơn (1 ca), Hà Nội (1 ca); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h trưa nay 15/6, Việt Nam có tổng cộng 9.356 ca ghi nhận trong nước và 1.643 ca nhập cảnh.

 

23 tỉnh gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thông báo, từ ngày 15-20/6, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do bệnh viện triển khai. Trường hợp này sinh năm 1992 (nam giới, sinh sống tại N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang).

 Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, sáng 15/6, các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết F1, F2 để khoanh vùng, cách ly.

Trước đó, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ghi nhận 1 trường hợp là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện, dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 14/6, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng lưu ý, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan lây nhiễm SARS-CoV-2 giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện.

 

TP.HCM: Gỡ 38 chốt kiểm soát Covid-19 tại Gò Vấp

Từ 0 giờ ngày 15/6, 38 chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, TP HCM đã chính thức được tháo gỡ sau khi tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn đã cơ bản kiểm soát tốt. Điều này sẽ giúp cho việc đi lại của người dân và giao thương qua lại thuận lợi hơn.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát cũng góp phần giảm áp lực cho  lực lượng công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, những người đã phải chịu nhiều vất vả, khó khăn khi làm nhiệm vụ tại các chốt trong 14 ngày qua. Đồng thời họ sẽ có thời gian để tập trung cho các nhiệm vụ mới của mình.

Sau 14 ngày giám sát người ra vào, đã có hơn 700.000 lượt người khai báo y tế điện tử tại 38 chốt kiểm soát, trong đó, phát hiện hơn 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ. Các chốt kiểm soát đã hạn chế tối đa việc di chuyển của các phương tiện và người ra vào quận, hạn chế lây lan dịch bệnh./.

BT