Cập nhật: 15:52, Thứ 5, 17/06/2021

print

Khẩu trang y tế thân thiện môi trường

(ANTV) - Bởi dịch COVID-19, khẩu trang y tế đã là thứ xuất hiện nhiều nhất trong thùng rác. Tuy nhiên việc tiêu hủy những chiếc khẩu trang này lại tiềm ẩn nhiều yếu tố gây ô nhiễm môi trường. Một công ty tại Tây Ban Nha mới đây đã giới thiệu loại khẩu trang y tế vừa có hiệu quả bảo vệ tốt, vừa có thể phân hủy sinh học.

Khẩu trang được làm từ vải cotton giấy, dệt bằng công nghệ sợi nano, có khả năng ngăn ngừa virus tốt trong liên tục 48 giờ sử dụng. Hơn nữa, loại khẩu trang này có thể tự phân hủy sinh học hoàn toàn như rác hữu cơ. Ngay cả sợi dây quai đeo của khẩu trang cũng được làm từ vật liệu sinh học dễ phân hủy.

Sản phẩm do công ty Bioinicia sản xuất đang được Liên minh châu Âu xét duyệt lưu hành. Công ty này cũng đang xem xét phát triển các loại đồ bảo hộ y tế dựa trên công nghệ tương tự.

Bắn pháo hoa trên khắp các thành phố ở bang New York, Mỹ

Hàng loạt điểm bắn pháo hoa đã được tổ chức trên khắp các thành phố ở bang New York, Mỹ nhằm ghi nhận cột mốc quan trọng trong cuộc chiến với COVID-19.

Đó là tất cả các biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ sau khi ghi nhận 70% dân số trưởng thành ở bang này đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng bệnh.

Rất đông người đã đến cảng thành phố New York để xem màn bắn pháo hoa. Một số địa điểm nổi tiếng của bang New York như tòa nhà Empire State cũng đã thắp 2 màu sắc biểu tượng của bang New York.

Từng là tâm dịch tại Mỹ và thế giới với hơn 2,1 triệu trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, bang New York nay đã mở cửa trở lại hoàn toàn.