Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 17/06/2021

print

Phong tỏa siêu thi BigC Đồng Nai sau ca COVID đến mua sắm

(ANTV) - Ngày 17/6, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định phong tỏa siêu thị BigC tại ngã tư Vũng Tàu, thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Nguyên nhân bị phong tỏa là do tại đây có ca bệnh tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương đến mua sắm.

Theo đó, kể từ 5h sáng ngày 17/6, BigC này bị phong tỏa cách ly trong vòng 21 ngày. Các chốt phong tỏa hoạt động 24/24h mỗi ngày, mỗi chốt gồm lực lượng Công an, quân sự phường và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt; thống kê danh sách theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và tất cả các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan trong cộng đồng.

Đồng thời, xử lý, đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành. Mọi trường hợp ngăn cản, chống lại hoạt động của người thi hành công vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý theo đúng quy định. UBND TP Biên Hòa giao Công an phối hợp quân sự TP Biên Hòa có phương án điều động nhân lực để hỗ trợ UBND phường Long Bình Tân trong việc đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, kiểm soát, cách ly, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.

Điểm tựa vững chắc cho tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, vất  vả với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch các cấp hội phụ nữ trong Công an Hà Tĩnh đã có những việc làm ý nghĩa, làm điểm tựa tinh thần vững chắc,  để mỗi CBCS lực lượng Công an có thêm động lực, yên tâm  thực hiện tốt nhiệm vụ, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Những ngày này, đều đặn 2 buổi trưa và chiều, chị em Hội phụ nữ khối An ninh Công an Hà Tĩnh thay phiên, sắp xếp công việc, tranh thủ thời gian chuẩn bị hàng trăm suất cơm để phục vụ CBCS đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa và khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh Covid_19 trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn. Mỗi suất cơm với khẩu phần thức ăn được thay đổi hợp lý hằng ngày, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, kèm theo những lời động viên, gửi gắm đã mang lại ý nghĩa lớn về tinh thần, tiếp thêm động lực cho CBCS yên tâm công tác.

Không chỉ lo từng bữa ăn, giấc ngủ, ngay khi xuất hiện các ca bệnh dương tính với virus Sars-Cov_2  trên địa bàn, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cùng với đoàn thanh niên Công an tỉnh thành lập các “Công xưởng”, huy động anh chị em đoàn viên, hội viên tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc sản xuất hàng nghìn “Tai giả” và tấm chắn giọt bắn để dành tặng cho cán bộ chiên sỹ và nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Những công cụ hỗ trợ này sẽ giúp CBCS không bị đau tai khi phải thường xuyên đeo khẩu trang trong nhiều giờ, nhiều ngày và hạn chế nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Đón nhận những món quà ý nghĩa này những người thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch như được tiếp thêm tinh thần, vững vàng niềm tin dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Đến nay, hưởng ứng lời kêu gọi của hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh, các cấp hội phụ nữ cơ sở cùng các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ nhiều vật dụng y tế, nhu yếu phẩm, lương thực và tiền mặt… với tổng giá trị hơn 200 triệu động  để ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Mỗi người có một nghĩa cử, mỗi hành động khác nhau, nhưng đã mang ý nghĩa to lơn, làm ấm lòng những người chiến sỹ.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên, phụ nữ và cộng đồng nhằm nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đúng cách; không hoang mang, phát tán thông tin sai sự thật, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng, chống dịch bệnh đang bước vào giai đoạn với nhiều khó khăn, gian khổ hơn, nhưng với sự quan tâm, chia sẻ, đồng sức đồng lòng của đồng chí, đồng đội và nhân dân,  mỗi CBCS sẽ có thêm động lực, yên tâm  thực hiện tốt nhiệm vụ, chung sức cùng các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.