Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 18/06/2021

print

Shipper lộn nhào khi đâm vào ô tô qua ngã tư

(ANTV) - Tình trạng tài xế phóng nhanh, không làm chủ tốc độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Clip sau đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh.

 
Camera hành trình đã ghi lại hình ảnh nam thanh niên shipper điều khiển xe máy qua ngã tư không quan sát, phóng nhanh, đã xảy ra va chạm với xe ô tô. Cú đâm mạnh khiến nam thanh niên ngã xuống đường, bay xa khoảng 2m, suýt chút nữa thì va đập vào cột điện bên đường. Rất may, nam thanh niên chỉ bị thương nhẹ. Đây cũng là bài học khi qua ngã tư phải giảm tốc độ, và quan sát.
 
Sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải lên 24 tháng
 
 
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi 3 miền kiến nghị về chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
 
Về đề xuất tăng thời hạn kiểm định xe kinh doanh vận tải đối với chu kỳ đầu là 24 tháng và chu kỳ tiếp theo là 12 tháng, Bộ GTVT cho biết, đang chỉ đạo hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 70/2015 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
 
Theo đó, chu kỳ kiểm định của ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải sẽ được điều chỉnh từ 18 tháng lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và từ 6 lên 12 tháng đối với chu kỳ định kỳ. Theo quy định hiện hành tại Thông tư 70, đối với xe ô tô chở người dưới 9 chỗ có kinh doanh dịch vụ vận tải và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ sẽ được chia ra thành 2 loại.
 
Với các loại ô tô chưa cải tạo sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 18 tháng, chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần. Trường hợp ô tô chở người dưới 9 chỗ có kinh doanh dịch vụ vận tải và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ có cải tạo lại sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và tiếp theo là 6 tháng/lần.
 
Về đề xuất miễn nộp phí bảo trì đường bộ đến hết năm nay, Bộ GTVT cho biết, việc xem xét, đề xuất cho phép miễn nộp phí sử dụng đường bộ thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính.
BT