Cập nhật: 21:32, Thứ 7, 19/06/2021

print

Singapore điều chỉnh kế hoạch giãn cách xã hội

(ANTV) -Do tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, với việc xuất hiện thêm các ổ dịch mới và số ca lây nhiễm trong cộng đồng có chiều hướng tăng trở lại, nhà chức trách nước này quyết định điều chỉnh kế hoạch giãn cách xã hội và triển khai thêm một số biện pháp mới nhằm sớm kiểm soát tình hình.

Tới thời điểm này, Singapore có 41 ổ dịch vẫn còn lây nhiễm, và tổng cô%3ḅng hơn 62.000 ca mắc. Trước tình hình này, giới chức Singapore quyết định tiếp tục duy trì chính sách làm việc tại nhà, kể cả khi nới lỏng giãn cách xã hội trong những tuần tới.
 
Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao như các địa điểm ăn uống và thể dục/thể thao trong nhà sẽ chỉ giới hạn theo nhóm 2 người từ ngày 21/6 tới, thay vì nhóm 5 người như kế hoạch trước đó.
 
Kể từ khi bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 14/6, tình hình lây nhiễm trong cộng đồng có dấu hiệu tăng trở lại, với tổng số ca nhiễm trong cộng đồng tuần qua lên tới 93 ca, tăng so với 40 ca của tuần trước đó.
 
EU dự kiến dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh
 
Một số quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết các nước thành viên  của khối này đã nhất trí gỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ cùng 7 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.
 
Cụ thể, danh sách gồm các nước không bị hạn chế nhập cảnh vào EU sẽ có thêm An-ba-ni, Bắc Mác-cê-đô-ni-a, Séc-bi, Li-băng, Mỹ và 3 vùng lãnh thổ của Trung Quốc gồm Đài Loan, Macau và Hong Kong. Tuy nhiên, mỗi nước thành viên EU có thể tự quyết định đưa ra các quy định bổ sung đối với người muốn nhập cảnh vào nước mình như phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc thực hiện cách ly bắt buộc.
 
Quyết định trên sẽ chính thức được công bố vào cuối tuần này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời điểm quyết định chính thức có hiệu lực.