Cập nhật: 21:23, Thứ 7, 19/06/2021

print

Tái bùng phát đụng độ tại Jerusalem và Bờ Tây

(ANTV) - Ngày 18/6, đụng độ lại tái bùng phát giữa cảnh sát Israel và các tín đồ Hồi giáo tại khu vực đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem và khu Bờ Tây, khiến nhiều người bị thương. Ít nhất 16 người Palestine đã bị bắt giữ.

Bộ Ngoại giao Jordan đã lập tức lên án các cuộc đụng độ, cho rằng đây là những hành động không thể chấp nhận được, phá hoại sự thiêng liêng của khu vực đền Al-Aqsa, cũng như an toàn và quyền tự do hành lễ của các tín đồ Hồi giáo.

Cùng ngày, đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine cũng đã xảy ra tại thị trấn Beita ở Bờ Tây, khiến 47 người bị thương.

Trước đó, vấn đề Jerusalem, trong đó có các cuộc đụng độ tại Núi Đền, là một trong những “lằn ranh đỏ” đã được lực lượng Hamas và các nhóm vũ trang khác tại Gaza đưa ra để cảnh báo về khả năng nối lại hoạt động tấn công tên lửa nhằm vào Israel.

Mỹ đình chỉ gói viện trợ quân sự cho Ukraine

Các phương tiện truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ được cho là đã đình chỉ gói viện trợ quân sự cực lớn, trị giá lên tới 100 triệu USD, dành cho Ukraine.

Ban đầu gói viện trợ quân sự khổng lồ này được lên kế hoạch như một hành động đáp trả điều Nhà Trắng miêu tả là động thái tăng cường quân sự của Nga dọc biên giới Ukraine.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay Nhà Trắng đã tạm thời đình chỉ gói viện trợ quân sự nói trên, trong đó bao gồm nhiều vũ khí sát thương, vũ khí cá nhân, các hệ thống phòng không tầm ngắn và vũ khí chống tăng.

Chỉ từ đầu năm tới nay, Mỹ đã phê chuẩn 2 gói viện trợ quân sự dành cho Ukraine, với tổng giá trị khoảng 275 triệu USD. Kể từ khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014, Washington đã viện trợ quân sự khoảng 2,5 tỷ USD cho Ukraine.

BT