Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 19/06/2021

print

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2022-2026

(ANTV) - Ngày 18/6, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã tuyên thệ nhậm chức sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc đã họp và thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông tiếp tục đảm nhiệm nhiệm kỳ 2 từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2026.

Phát biểu tuyên thệ nhậm chức, ông Guterres cam kết tiếp tục nỗ lực trong khả năng để góp phần tạo ra một bước tiến đột phá và tích cực cho công việc của LHQ, trong đó, ưu tiên thúc đẩy nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nỗ lực cùng nhau giải quyết những vấn đề chung của LHQ về phát triển, quản lý, cũng như hòa bình và an ninh.

Ông cũng nhấn mạnh cần tiếp tục duy trì tính hiệu quả của Hiến chương LHQ, tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương và thực hiện hiệu quả Tuyên ngôn thế giới về quyền con người. Ông cam kết sẽ cống hiến hết mình trong xây dựng và tham gia xây dựng lòng tin giữa các quốc gia, đồng thời thực hiện tốt các ưu tiên trong Tuyên bố Tầm nhìn trên tinh thần xây dựng niềm tin và khơi dậy hy vọng. Ông mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ với các nước trong những năm tới.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện các nhóm nước khu vực đều đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Tổng Thư ký LHQ trong nhiệm kỳ qua và cam kết hợp tác chặt chẽ với tổng thư ký trong nhiệm kỳ tới.

 Cô bé bạch tạng bị bỏ rơi và nỗ lực trở thành người mẫu truyền cảm hứng

Cứ 20.000 người trên toàn thế giới thì có 1 người sinh ra với tình trạng di truyền bệnh bạch tạng. Dù ngày nay mức độ tiếp cận thông tin dễ dàng hơn, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều kỳ thị. Khoảng 16 năm trước, có một cô bé tên là Xueli đã bị bỏ lại bên ngoài một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc vì ngoại hình khác lạ. Thế nhưng, Xueli đã lớn lên đầy nỗ lực, bản lĩnh khẳng định mình và trở thành người mẫu có tiếng.

BT