Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 21/06/2021

print

Tây Ninh truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly y tế

(ANTV) -Phó Giám đốc Sở y tế Tây Ninh vừa ban hành Thông báo khẩn số 2411/TB-SYT truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly y tế ở Trung tâm huấn luyện dự bị động viên, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh (K71), vào ngày 20/6.

Hai người trốn khỏi khu cách ly gồm Trịnh Hữu Quyết, sinh năm 1995, ngụ xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1997, ngụ Cụm 5, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.
 
Cơ quan chức năng cho biết, Quyết và Tuấn nhập cảnh vào ngày 31/5/2021, được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly K71, có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 3 âm tính.
 
Sở y tế Tây Ninh yêu cầu mọi người dân khi phát hiện Quyết và Tuấn hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng hoặc y tế địa phương gần nhất để tiến hành tạm giữ và đưa trở lại khu cách ly y tế theo đúng quy định.
 
Ngoài ra, người dân có thể gọi về đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh theo số điện thoại 0947.209.050 để thông báo khi phát hiện hai người trên.
 
Bình Dương: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn TX.Tân Uyên và TP.Thuận An
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, dự báo dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, UBND TX. Tân Uyên, UBND TP. Thuận An tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 00 giờ ngày 21/6/2021, nhằm kịp thời, ngăn chặn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, TP.Thuận An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn TX. Tân Uyên, TP. Thuận An theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg, kể từ 00 giờ ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới. Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.
 
Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết; các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về và phải đảm bảo khoảng cách 02m giữa người với người, không tập trung quá 2 người cùng một thời điểm. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.
 
Xuyên đêm lấy xong 60.0000 mẫu xét nghiệm PRC tại thành phố Vinh
Liên quan đến xét nghiệm PRC phát hiện COVID-19 trên diện rộng cho người dân trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để phát hiện các ca dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đến 3 giờ 30 phút sáng 21/6/2021, ngành y tế lấy xong 60.0000 mẫu.
 
Sáng sớm 21/6/2021, các lực lượng chức năng tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC) xét nghiệm để phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 (nếu có).
 
Để việc lấy mẫu đạt kết quả, từ sáng 20/6, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã rà soát bổ sung các hộ dân cư, kể cả tạm trú trên địa bàn; chuẩn bị chu đáo các điểm lấy mẫu; bố trí các tổ công tác để hỗ trợ lực lượng chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm; lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương cũng triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm lấy mẫu.
 
UBND thành phố Vinh cho biết, trước đó, một doanh nghiệp đã hỗ trợ 60.000 mẫu xét nghiệm bằng máy PCR và tối nay đưa máy móc, nhân lực kỹ thuật đến các điểm để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.