Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 22/06/2021

print

Bế mạc hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Chiều 21/6, Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021 đã bế mạc, hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì và có những chỉ đạo quan trọng tại Hội nghị.

Tiếp tục phiên làm việc buổi sáng, dưới sự điều hành của Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã phát biểu tham luận về hoạt động điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các cấp; công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; việc lựa chọn, điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng và chức vụ...

Qua đó, nêu bật được những kết quả đạt được, chỉ rõ những khó khăn, tồn tại và đề xuất, kiến nghị các giải pháp công tác phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Công an các đơn vị, địa phương và toàn lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình hiện nay; chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, tạo môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi để phát triển đất nước.

Đồng thời phải lường trước các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động giải quyết nhanh, gọn, hiệu quả các vấn đề an ninh, trật tự nổi lên ngay từ sớm, từ xa, từ cơ sở. Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, đây là yêu cầu rất cao, rất khó khăn, nhưng khó đến đâu thì Công an các đơn vị, địa phương cũng phải quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Để cụ thể hóa tinh thần, mục tiêu “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhằm tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, góp phần mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện mục tiêu giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2020, hướng tới giảm tội phạm bền vững, lâu dài...

Trách nhiệm của người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện mục tiêu kéo giảm tội phạm, trực tiếp là đồng chí Giám đốc phải chỉ đạo, đôn đốc quyết liệt để thực hiện mục tiêu này và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ nếu để tội phạm gia tăng, các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động phức tạp.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương theo dõi sát diễn biến của dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Mệnh lệnh chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, của lãnh đạo Bộ về công tác này.

Phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý biên giới, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép; tổ chức truy vết đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo tinh thần truy vết nhanh, sớm khoanh vùng, phục vụ công tác tổ chức cách ly, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng...

Nhân dịp này, thừa quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng 2 cá nhân; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng 1 tập thể và Huân chương Chiến công các hạng tặng 6 cá nhân.

BT