Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 23/06/2021

print

Triệt phá ổ nhóm cho công nhân KCN vay lãi nặng

(ANTV) - Cho vay với lãi suất 40%/22 ngày, 9 đối tượng đã bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bắt giữ.

 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 22/6, tại cổng KCN Amata, (phường Long Bình, TP.Biên Hòa), Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 2001), quê ở tỉnh Ninh Bình đang thực hiện hành vi thu tiền trả góp của chị Phạm Thị Kim Phượng (trú phường Hố Nai, TP.Biên Hòa).
 
Qua đấu tranh, Sơn khai nhận đã cho chị Phượng vay 30 triệu đồng và thu cả gốc lẫn lãi là 42 triệu đồng trong vòng 22 ngày.
 
Khám xét nơi ở của Sơn tại tổ 23, khu phố 2A, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, lực lượng Công an phát hiện 8 đối tượng đang tụ tập tại đây. Qua kiểm tra, Công an phát hiện hàng trăm tờ rơi cho vay tiền và nhiều giấy tờ tài liệu và hợp đồng cho vay nặng lãi; 2 ô tô;  5 xe mô tô các loại.
 
Bước đầu các đối tượng khai nhận đã hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2020 đến nay chủ yếu giao dịch bằng hình thức chuyển khoản với những người có nhu cầu vay và thu lợi bất chính lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Trong đó nạn nhân chủ yếu là công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 
Công an TP.Biên Hòa kêu gọi người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, hãy tiên hệ với Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.