Cập nhật: 16:32, Thứ 4, 23/06/2021

print

Đánh người hội đồng bị Công an xã bắt quả tang

(ANTV) - Sáng ngày 23/6, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Châu Văn Đời, sinh năm 1975, trú xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang về tội “Bắt người trái pháp luật”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, giữa Trần Thị Mỹ Tuyền và Trần Thị Tuyết Nhung có xảy ra mâu thuẫn, Ngày 13/4, Tuyền cùng Phan Văn Út và Châu Văn Đời, Trần Thị Pha đến một quán nước trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để gặp Nhung giải quyết mâu thuẫn, cùng đi với Nhung có Trần Quốc Vĩ, ở tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, Tuyền xông vào nắm tóc và dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt và đầu của Nhung gây thương tích, còn Út chạy đến ôm Vĩ cho Đời đánh và dùng dây dù trói hai tay anh Vĩ cột vào một cây xanh.

Lúc này, lực lượng Công an xã Mỹ An đang làm nhiệm vụ gần đó phát hiện sự việc, nên đã mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc, đồng thời lập biên bản phạm tội quả tang đối với các đối tượng liên quan.

Trước đó, Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giam Trần Thị Mỹ Tuyền và Phan Văn Út. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.   

Bắc Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Qua kết quả xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với một trường hợp trên địa bàn huyện Việt Yên để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 12/4, Giáp Văn Hậu trú tại huyện Việt Yên cùng Nguyễn Tiến Phương trú tại huyện Tân Yên đến nhà một người đàn ông ở xã Việt Tiến, huyện Việt Yên để gây áp lực cho nạn nhân và gia đình nhằm buộc nạn nhân trả số tiền 105 triệu đồng mà trước đó vay của Nguyễn Mạnh Hải, trú tại huyện Việt Yên. Phương là người được Hải nhờ đi đòi tiền giúp.

Trước đó, liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hải và Nguyễn Tiến Phương về tội cưỡng đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 22/6, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Giáp Văn Hậu để điều tra vi cưỡng đoạt tài sản.