Cập nhật: 00:08, Thứ 5, 24/06/2021

print

Đồng loạt bắt giữ 19 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

(ANTV) -  Một Chuyên án do Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì đã cùng lúc bắt quả tang 19 tàu đang có hành vi hút cát trái phép trên sông Hồng, bắt giữ hàng chục đối tượng tại địa bàn xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đánh giá của Ban Chuyên án đây là đường dây khai thác cát trái phép trên sông Hồng có quy mô lớn. Theo đó, Ban Chuyên án đã phải xác lập chuyên án tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Vào rạng sáng 23/6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an và các lực lượng có liên quan tổ chức bắt quả tang 19 tàu hút cát trọng tải lớn và 71 người liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước đầu Ban chuyên án xác định, thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng đêm tối, các tàu sẽ thực hiện hành vi hút cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

Việc bắt giữ 19 tàu hút cát chỉ là kết quả điều tra ban đầu.

Hiện Ban Chuyên án đang thu thập chứng cứ điều tra làm rõ các đối tượng có vai trò chủ mưu trong hoạt động vi phạm dưới lòng sông cũng như trên bờ của các đối tượng có liên quan trong chuyên án này.

BT