Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 09/07/2021

print

Quân khu 9 kích hoạt bệnh viện dã chiến số 6

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương và để tổ chức chạy tàu đạt hiệu quả, tiết kiệm chi phí, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã cho tạm dừng chạy hai chuyến tàu xuất phát Hà Nội, Sài Gòn đến ngày 23/7.

Bệnh viện dã chiến số 6 được thành lập tại Tiểu đoàn 261A, Trung đoàn 2, Sư đoàn 8 (xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) với quy mô 300 giường bệnh, có khả năng mở rộng lên 500 giường. Nhân lực chủ yếu của bệnh viện là đội ngũ y, bác sĩ của hai Bệnh viện Quân y 120, Bệnh viện Quân y 121 và Sư đoàn 8 với đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo tốt cho các yêu cầu nhiệm vụ.
 
Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt yêu cầu các cơ quan chức năng quán triệt tinh thần “Thần tốc, quyết liệt, hiệu quả, an toàn” khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu chủ động liên hệ với ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đảm bảo các mặt có liên quan để sớm đưa bệnh viện vào động được ngay; đảm bảo an toàn chặt chẽ cho hoạt động của bệnh viện dã chiến. Đồng thời, có phương án dự phòng đội ngũ y, bác sĩ để sẵn sàng chi viện khi có tình huống xấu xảy ra.
 
Trước đó, Quân khu 9 cũng đã điều động lực lượng, phối hợp hỗ trợ Tiền Giang phun hoá chất, khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực, địa điểm lây nhiễm dịch bệnh.
 
TP. HCM lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại Thuận Kiều Plaza