Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 09/07/2021

print

Indonesia đứng thứ 3 thế giới về số ca mắc mới COVID-19 trong 1 ngày

(ANTV) - Với 38.391 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được xác nhận trong 24 giờ qua, hiện Indonesia đang đứng thứ 3 thế giới về số ca mắc mới COVID-19 trong 1 ngày, chỉ sau Brazil (54.022 ca) và Ấn Độ (45.196 ca).

 

 

Không chỉ vậy, quốc gia Đông Nam Á này còn ghi nhận thêm 852 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là con số tử vong cao thứ 2 ở nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào hồi năm 2020. Tính đến nay, Indonesia ghi nhận hơn 2,4 triệu ca nhiễm, trong đó có 63.760 trường hợp không qua khỏi.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, cùng ngày, Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia tiếp tục hối thúc các cơ quan liên quan đẩy nhanh mua sắm và tăng khả năng cung cấp oxy cho các bệnh nhân COVID-19.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế Indonesia cho hay công suất sản xuất oxy của Indonesia đạt 866.000 tấn/năm, song các nhà máy mới chỉ hoạt động 75% công suất, do đó, tổng sản lượng quốc gia chỉ đạt 640.000 tấn/năm.

 

 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach ngày 8/7 đã đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản để thảo luận công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Chuyến thăm của ông Bach được thực hiện trong bối cảnh thành phố đăng cai hai sự kiện thể thao quan trọng này đang phải đối mặt với số ca mắc COVID-19 tăng cao và nhiều khả năng sẽ không thể mở cửa cho khán giả tới xem các trận thi đấu.

Theo lịch trình, Chủ tịch IOC có cuộc họp với đại diện của các bên chịu trách nhiệm tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, trong đó có ông Seiko Hashimoto - Trưởng Ban tổ chức và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike để đưa ra quyết định cuối cùng về chính sách đối với khán giả tham dự Olympic và Paralympic Tokyo.

Theo Ban tổ chức phía Nhật Bản, ông Bach phải tự cách ly tại khách sạn của mình trong 3 ngày. Sau thời hạn cách ly, ông tới thăm Làng vận động viên ở Tokyo và tham gia các cuộc họp với Ban tổ chức, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

BT