Cập nhật: 07:13, Chủ Nhật, 11/07/2021

print

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn tỉnh An Giang

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang, ngày 10/7 Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký Thông báo về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong những ngày gần đây, tại một số huyện và thành phố của tỉnh An Giang đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, mặc dù vẫn được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký Thông báo về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh An Giang trong 15 ngày (kể từ 0h ngày 11/7).

Trong vòng 15 ngày, tỉnh An Giang quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh.

Trước sự lây nhiễm của dịch bệnh trong cộng đồng, những ngày qua Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đưa gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hỗ trợ công tác truy vết tại các huyện An Phú, Tịnh Biên, Châu Phú và thành phố Châu Đốc.

Báo cáo nhanh đến 10 giờ sáng 10/7 từ thành phố Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn TP.HCM cho biết, hàng hóa về đầy ắp các quầy kệ, lượng người đi mua giảm mạnh.

Đến 10 giờ sáng, tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.

Đặc biệt, so cùng thời điểm này 2 ngày trước (ngày 8 và 9.7), lượng người dân vào mua sắm giảm đến 50 - 60%, nhất là nhóm hàng thực phẩm tươi sống, nông sản… nhu cầu tiêu thụ giảm nhiều.

Mặt khác, các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền về phòng, chống COVID-19.

BT