Cập nhật: 13:39, Thứ 5, 22/07/2021

print

Công an Đồng Nai đồng loạt ra quân chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Đồng Nai. Lực lượng chức năng tại hàng trăm chốt kiểm soát các khu vực phong tỏa trên địa bàn đang ngày đêm căng mình giữa mưa gió, nắng nóng, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ để sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

 
 
Liên tiếp trong những ngày gần đây tại Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ xuất hiện những cơn mưa lớn, kéo dài hàng giờ đồng hồ. Điều này đã khiến lực lượng làm nhiệm vụ tại nhiều chốt kiểm soát vô cùng gian truân. Đặc biệt, khi có mưa lớn đổ về đã làm nhiều chốt ngập nước, gãy đổ, các vật dụng bị ướt, ẩm thấp. Tuy nhiên, với tinh thần không quản ngại gian khó, cán bộ, chiến sĩ đã cố gắng vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa cũng đã quyết định thực hiện phong tỏa 14 ngày đối với tám phường tại thành phố Biên Hòa với khoảng 300 nghìn người. Hiện, dịch bệnh trên địa bàn thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, khó kiểm soát liên quan đến ổ dịch tại các chợ, khu nhà trọ và trong Công ty, doanh nghiệp. Các ngành chức năng đang ngày đêm căng mình truy vết, cách ly sớm để kiểm soát các ổ dịch lớn.
 
Bên cạnh những nỗ lực của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vẫn còn một số người dân còn lơ là, chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch . Để xử nghiêm cá trường hợp vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh đã quyết định thành lập 20 Tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch
 
Covid-19 với 122 CBCS thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP.Biên Hòa để tuần tra kiểm soát, phát hiện và phối hợp với Công an 30 phường xã thuộc địa bàn TP.Biên Hòa để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covi-19; đồng thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, nhất là trong thời gian 15 ngày, tỉnh Đồng Nai đang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Chỉ tính từ ngày 14/7 đến 20/7, 20 tổ kiểm tra cơ động của Công an tỉnh đã lập biên bản 482 trường hợp vi phạm, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 64 trường hợp với số tiền 124 triệu đồng.
 
Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã thành lập 23 chốt kiểm soát dịch covid-19 trên các tuyến QL ra vào địa bàn tỉnh để kiểm soát người và phương tiện khi ra vào địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hơn 1 tháng nay, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phải làm việc hết công suất để kiểm tra nghiêm ngặt người và phương tiện khi vào địa bàn Đồng Nai; tất cả các trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính với virut SARS-CoV2 buộc phải quay đầu xe trở lại.
 
Để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các lực lượng tuyến đầu vẫn đang căng mình ngày đêm thực hiện tốt nhiệm vụ. Từ đó, góp phần giúp người dân trong vùng cách ly, phong tỏa yên tâm hơn để chấp hành tốt các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và phục vụ tốt hơn cho công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch của cơ quan chức năng.
 
 
 Chung tay cùng miền Nam chống dịch
 
Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch, sáng 21/7 chuyến xe chở lương thực thực phẩm do cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp đã xuất phát từ Huế với mong muốn san sẻ yêu thương chung tay cùng miền Nam vượt qua đại dịch. 
 
Thấu hiểu và sẻ chia những khó khăn của người dân TP Hồ Chí Minh trước ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch COVID-19, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Phòng Hậu cần, các tổ chức đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn phát động phong trào trong toàn cán bộ chiến sĩ cùng chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh với tinh thần “san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.
 
Sau một thời gian ngắn vận động, sáng ngày 21/7, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm như gạo, mì tôm, rau củ quả, đồ đóng hộp… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng do CBCS Công an tỉnh Thừa thiên Huế đóng góp và ủng hộ từ người dân, doanh nghiệp, các đơn vị hảo tâm trên toàn địa bàn đã được tập kết đưa lên xe. Gần trưa cùng ngày, chiếc xe conterner đã được xuất phát đi TP Hồ Chí Minh.
 
Trước khi đoàn công tác xuất phát đi thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp gặp gỡ, động viên tinh thần, gửi gắm tình cảm đến đoàn Công tác. Các đồng chí cũng mong muốn cán bộ chiến sĩ vào vùng dịch hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển nhu yếu phẩm đến địa điểm an toàn, đồng thời đảm bảo sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 
 
Trước đó, cũng bằng việc làm thiết thực, ý nghĩa Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ 400 tấm chắn giọt bắn, 1 tấn gạo và 200 chai nước rửa tay sát khuẩn cho nhân dân TP Hồ Chí Minh với mong muốn chung tay san sẻ khó khăn với bà con nhân dân TP mang tên Bác trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19.
 
Những món quà gửi về miền Nam là tấm lòng của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân TP Hồ Chí Minh thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiếp tục chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường.