Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 28/07/2021

print

Độc đáo cuộc đua xe Go-kart tự chế

(ANTV) - Phổ biến ở các khu vực ngoại ô ở Mỹ, phiên bản đua xe go-kart hay xe 4 bánh không có mui kiểu Bolivia đã trở thành một loại xe quen thuộc đối với các gia đình địa phương ở La paz kể từ những năm 1950. Mới đây, hàng trăm em nhỏ cùng phụ huynh ở thủ đô La Paz của Bolivia đã cùng nhau xuống đường để tham gia cuộc đua xe go-kart trong bối cảnh các hạn chế liên quan đến Covid-19 được nới lỏng.

 
Tham gia cuộc đua thú vị này, các gia đình sẽ phải cùng nhau tự tạo ra một chiếc xe độc đáo của riêng mình. Không chỉ có xe go-kart nhanh nhất mới giành chiến thắng, chiếc xe có thiết kế độc đáo và sáng tạo nhất cũng sẽ được trao giải.
 
Phiên bản đua xe go-kart ở La Paz còn đặc biệt ở chỗ thủ đô của Bolivia này nằm ở độ cao gần 3.700 m so với mực nước biển nên đường phố có nhiều đoạn đường dốc.
 
Quán cafe mèo ở Brazil
 
 
Giữa không gian nội thất ấm cúng, tường màu hồng, cách bài trí đơn giản theo chủ đề mèo, khách hàng bước vào quán sẽ có cảm giác gần gũi, thân thiện. Đó là  quán cafe Gato ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ở đây cafe và trà được phục vụ cùng với những chú mèo bầu bạn.
 
Khách có thể mua đồ uống pha cafe phủ lớp trang trí hình mèo kèm theo bánh quy hình bàn chân mèo hay mặt mèo. Trong khi đó, những con mèo nằm dài bên cạnh hoặc dạo chơi tự nhiên trong phòng.
 
Gato Café khai trương vào tháng 7 năm 2020, đồng thời hoạt động như một địa điểm nhận nuôi những chú mèo bị bỏ rơi được một tổ chức có tên là Bigodes do Bunker cứu giúp. Theo Viện thú cưng Brazil, vào năm 2019, Brazil có hơn 78 triệu chó mèo được nuôi làm thú cưng. Khi những người chủ qua đời và các gia đình rơi vào cảnh hỗn loạn vì đại dịch Covid-19, nhiều con vật đã bị bỏ rơi.
 
Tìm thấy dấu vân tay của nghệ sĩ thời Phục hưng Michelangelo trên bức tượng sáp
 
 
Phân tích mới đây cho thấy, một tác phẩm điêu khắc bằng sáp 500 năm tuổi của Họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư thời kỳ Phục hưng Italia Michelangelo có thể đã lưu giữ dấu vân tay của nghệ sĩ thời Phục hưng nổi tiếng này.
 
Bức tượng sáp  tên là "A Slave” đã được đặt tại một phòng trưng bày. Tuy nhiên, trong mùa xuân ấm áp bất thường vào năm 2020, bức tượng này đã được chuyển từ một phòng trưng bày cấp cao đến một khu vực bảo quản mát hơn trong lúc bảo tàng phải tạm thời đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Khoảng 5 tháng sau, những người phụ trách kiểm tra bức tượng đang được lưu giữ và họ nhận thấy có một dấu vân tay, hoặc dấu vân tay chưa từng được nhìn thấy trên bức tượng điêu khắc.
 
Các học giả nghệ thuật cho rằng, tình trạng thay đổi nhiệt độ và độ ẩm đã dẫn đến sự thay đổi thành phần sáp của bức tượng, khiến dấu vân tay in lên bức tượng trở nên rõ ràng hơn. Họ cho rằng, Michelangelo đã tạo ra tác phẩm điêu khắc này và do đó, đây có thể dấu vân tay là của ông.
BT