Cập nhật: 19:06, Thứ 6, 20/08/2021

print

Bắt 11 đối tượng đánh người do tranh chấp đất đai ở Đắk Glong

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản liên quan đến tranh chấp đất đai. 

Sáng ngày 26/5, bà Nguyễn Thị Luấn, trú tại thành phố Gia Nghĩa làm hợp đồng thuê một số công nhân vào lô cao su thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong để bảo vệ và chăm sóc vườn cao su.

Khi xe ô tô chở 16 công nhân vào khu vực lô cao su nói trên thì bị một nhóm đối tượng chặn xe lại, không cho đi. Sau khi Công an xã Quảng Sơn đến giải quyết, nhóm công nhân của bà Luấn đã vận chuyển đồ dùng, vật dụng liên quan vào lán trong khu vực lô cao su để ở.

Đến chiều cùng ngày, có một nhóm khoảng 30 đối tượng mang theo hung khí đến đánh đuổi, đập phá nhà lán. Hậu quả, anh Nguyễn Ngọc Thảo (một trong số công nhân mà bà Luấn thuê) bị đánh gãy tay. Không dừng lại ở đó, đến tối nhóm đối tượng này tiếp tục đến lán đốt một số đồ dùng.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đinh Ngọc Thủy trú tại huyện Đắk Glong, lực lượng Công an thu phát hiện, thu giữ 30 ống tuýp sắt, 1 súng tự chế.

Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự, đề nghị mỗi người dân khi có tranh chấp xảy ra phải yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Không được tự ý lôi kéo người khác gây rối trật tự công cộng, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật hình sự, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

BT