Cập nhật: 11:56, Thứ 3, 31/08/2021

print

Bảo vệ dân phố lập đội phản ứng nhanh giúp nhiều người thoát cửa tử

(ANTV) - Không chỉ phối hợp với lực lượng Công an trong việc giữ gìn an ninh trậ tự. Thời gian gần đây, tổ bảo vệ dân phố của phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM còn thành lập tổ cấp cứu đặc biệt, chuyên hỗ trợ các ca F0 tại gia đình, giúp nhiều trường hợp vượt qua cửa tử một cách ngoại mục.

Từ khi dịch bùng phát trên địa bàn, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM đã huy động lực lượng sẵn có là các đồng chí trong ban Bảo vệ dân phố trên địa bàn để thành lập đội phản ứng nhanh. Thực hiện mục tiêu kép, vừa đảo bảo an ninh trật tự, vừa hỗ trợ các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà.

Theo chân tổ phản ứng nhanh trong một buổi làm việc, tại chốt quen thuộc ở cầu Camlmet, lực lượng bảo vệ dân phố được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, trang thiết bị sơ cấp cứu và bình ô xi. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ đường dây nóng, các thành viên lập tức lên đường đến tận nhà có ca F0 để hỗ trợ. Đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm nhưng các thành viên trong tổ đều nỗ lực hết mình với mong muốn cứu sống người bệnh.

Đến nay, tổ phản ứng nhanh của Bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình đã kịp thời cứu sống hàng chục ca F0 diễn tiến nặng, sau khi cung cấp ô xy, những ca nặng đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên để điều trị. Việc làm thiết thực của các anh đã được quần chúng nhân dân trên địa bàn ghi nhận, hết lòng biết ơn.

Ngoài việc tham gia hỗ trợ các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà, lực lượng bảo vệ dân phố của phường Nguyễn Thái Bình còn tích cực đi chợ giúp nhân dân mùa dịch, phối hợp tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân trong việc đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Nhà trọ xanh nơi bình yên giữa tâm dịch

Trong tình hình dịch covid -19 tại tỉnh Bình Dương diễn biến phức tạp, số ca bệnh mắc nhiễm ghi nhận mỗi ngày càng tăng cao, tuy nhiên tại đây vẫn có những khu vực an toàn giữa tâm dịch cho công nhân, người lao động thuê trọ, góp phần đảm bảo cuộc sống cho người dân vẫn còn đang “mắc kẹt” lại,  mô hình là sự phối hợp giữa người dân và lực lượng Công an thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

Đến tham quan mô hình “Khu nhà trọ xanh” với gần 50 phòng trọ của gia đình anh Huỳnh Tấn Phượng tại 10/5 khu phố Đồng An 1, phường Bình Hòa, Tp Thuân An, tỉnh Bình Dương, hình ảnh ấn tượng đó là sự sạch sẽ, ngăn nắp và thoáng mát.

Những người ở trọ đều chấp hành nghiêm các quy định phòng chống Covid-19. Không ai tự ý bỏ ra ngoài khu trọ. Mọi hoạt động tại đây, từ cung cấp thực phẩm tới đi chợ cho các hộ dân đều do anh Phương và người nhà thực hiện.

Thấu hiểu, chia sẻ tình cảnh các hộ dân, gia đình anh Phương đã miễn tiền thuê trọ cho các hộ dân đang bị ảnh hưởng của dịch Covid, cũng như hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, không thể về quê được.   

Có được những điều đó, chính là sự vào cuộc của lực lượng Công an Tp Thuận An cùng người dân xây dựng nên những pháo đài xanh giữa vùng dịch với phương châm xác định nhiệm vụ bảo vệ vùng xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, tổ nhân dân tự quản khóm, ấp là một pháo đài chống dịch.

Từ những lo lắng, căng thẳng ban đầu của chính quyền đối với khu xóm trọ này thế nhưng với những nỗ lực của những người dân nơi đây, khu xóm trọ ấy vẫn bình an và đang vượt qua mọi khó khăn thử thách. Mọi người dân được sống an toàn trong những nhà trọ xanh giữa tâm dịch./.

 

BT