Cập nhật: 21:28, Thứ 3, 31/08/2021

print

Sẵn sàng kịch bản cho năm học mới

(ANTV) -  Ngày tựu trường năm học 2021- 2022 đang đến gần, trong khi dịch Covid- 19 vẫn diễn biến phức tạp. Các trường học trên địa bàn Hà Nội đều đang chủ động lên phương án, kịch bản năm học mới. 

 

Trước những diễn biến của dịch bệnh thì đây là năm học đầu tiên, thầy và trò tại Hà Nội sẽ cùng nhau thực hiện Lễ khai giảng online và học online ngay từ đầu năm học. Dạy online không phải là cách chúng ta muốn, nhưng là sự lựa chọn duy nhất ở nhiều địa phương trong bối cảnh hiện nay.

 

Từ ngày 1/9, học sinh THCS, THPT của TP.HCM sẽ là những học sinh đầu tiên bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hình thức học trực tuyến.

Các học sinh sẽ bắt đầu học trực tuyến với hoạt động tổ chức lớp và củng cố kiến thức. Chương trình học kỳ 1 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6.9. Nhằm hướng dẫn cụ thể cho các trường trung học trong việc dạy học, kiểm tra đánh giá trực tuyến thuận lợi trong bối cảnh không thể đến trường, Sở GD-ĐT cho biết các trường cần thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu qủa hoạt động giáo dục. Xây dựng, bổ sung, điều chỉnh quy chế kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp với việc dạy học trực tuyến và trực tiếp. 

Cùng với đó, để học sinh trở lại học tập trực tiếp tại trường vào học kỳ 2, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất UBND TP tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 642.000 học sinh 12-18 tuổi. Việc tiêm vắc xin cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2.

Việc này nhằm đảm bảo tốt nhất công tác giáo dục toàn diện; đáp ứng mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình năm học; đặc biệt đối với học sinh khó khăn về cơ sở vật chất hoặc không có người thân hỗ trợ trong khi học tập trực tuyến. Đồng thời, việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12-18 tuổi cũng nhằm đảm bảo cho học sinh TP được an toàn, an tâm; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục.

BT