Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 01/09/2021

print

Đề nghị truy tố bị can cản trở việc thiết lập vùng cách ly y tế

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thuyết (54 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 12/8, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với 18 căn nhà lân cận ca bệnh (F0) thuộc khu phố Suối Râm, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, trong đó có nhà của bị can Nguyễn Thị Thuyết.

Thực hiện quyết định trên, Ủy ban nhân dân thị trấn Long Giao đã phân công tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giăng dây, xác định vùng phong tỏa y tế tạm thời.

Khi Tổ công tác đang tiến hành thực hiện nhiệm vụ thì Thuyết từ trong nhà đi ra, có lời nói gây cản trở, không cho thực hiện việc phong tỏa, vì cho rằng việc giăng dây phong tỏa gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của gia đình. Tổ công tác và Công an thị trấn đã ngăn chặn khống chế hành vi của Thuyết.

Đến nay Việt Nam có 462.096 ca mắc COVID-19, trong đó gần 239.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục giãn cách đến ngày 15/9/2021. Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 31/8 đến 6h ngày 1/9 trên địa bàn thành phố là 30 ca, trong đó, có 8 ca tại khu cách ly và 22 ca tại khu vực phong tỏa

Từ hôm nay (1/9), Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Hà Nội tiếp đón bệnh nhân

 

Sau hơn 1 tháng thi công, Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường bệnh tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) sẽ tiếp đón bệnh nhân từ hôm nay 1/9/2021.

Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; là bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Bệnh viện chia thành 17 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên gồm 30 buồng bệnh, trong đó có 15 buồng áp lực âm. Khoảng 1.000 nhân viên y tế ở tất cả chuyên ngành như Hồi sức cấp cứu, khoa Xét nghiệm, khoa Bệnh Nhiệt đới và Can thiệp giảm hại, làm việc tại bệnh viện. Đây là cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

BT