Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 05/09/2021

print

Sri Lanka cam kết hỗ trợ điều tra vụ tấn công tại New Zealand

(ANTV) - Sri Lanka sẽ hợp tác với New Zealand trong cuộc điều tra một đối tượng cực đoan là công dân nước này đã thực hiện vụ tấn công bằng dao tại siêu thị ở thành phố Auckland (New Zealand), khiến 7 người bị thương, trong đó có 3 người thương nặng.

Bộ Ngoại giao Sri Lanka nêu rõ nước này lên án hành động bạo lực vô nghĩa này và sẵn sàng hợp tác với các nhà chức trách New Zealand trong quá trình điều tra toàn diện. Sri Lanka đánh giá cao phản ứng nhanh của lực lượng an ninh New Zealand khi tiêu diệt hung thủ trong vòng 60 giây sau khi y thực hiện vụ tấn công. Các nhân viên điều tra Sri Lanka đã thẩm vấn anh trai của kẻ tấn công và đánh giá các mối liên hệ có thể có. Người này hiện sống ở thủ đô Colombo.

Trước đó, ngày 3/9, cảnh sát thành phố Auckland đã tiêu diệt một đối tượng là nam giới, người Sri Lanka, sau khi y dùng dao đâm trọng thương nhiều khách hàng trong một siêu thị. Hung thủ đến New Zealand từ năm 2011 và là một phần tử cực đoan, bị tiêm nhiễm các tư tưởng thánh chiến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

BT