Cập nhật: 09:59, Thứ 2, 06/09/2021

print

TP.HCM: Xử lý hơn 3400 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 trong 13 ngày

(ANTV) - Theo thống kê, trong 13 ngày, tính đến ngày 5/9, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã lập biên bản xử lý 3.447 trường hợp, tạm giữ 612 phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc giãn cách xã hội.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM vào tối 5/9, lực lượng đã kiểm tra hơn 857.300 lượt phương tiện, lập biên bản xử lý 3.447 trường hợp, tạm giữ 612 phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

13 ngày qua, Công an thành phố đã bố trí lực lượng tổ chức 886 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; cấp gần 1.400 tài khoản thực hiện kiểm soát người ra, vào các chốt, trạm bằng phần mềm quản lý di biến động.

Sắp tới, Công an TP.HCM sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác kiểm soát phương tiện và người lưu thông trên đường, gắn với thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng, chống tội phạm.

Đề nghị một số tỉnh, thành phủ 100% mũi 1 vaccine Covid-19 trước 15/9

Theo công điện mới nhất, Bộ Y Tế yêu cầu 5 tỉnh, thành phải hoàn thành tiêm 100% mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho người dân trước 15/9. Đặc biệt nhấn mạnh vào TP.HCM, Long An và Bình Dương; 3 địa phương được phân bổ đủ số vaccine.

Theo Bộ Y tế, đến nay TP.HCM, tỉnh Long An và Bình Dương đã được phân bổ số vaccine đủ để bao phủ mũi thứ nhất cho 100% người từ 18 tuổi trở lên. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên (bao gồm cả phụ nữ có thai) sinh sống và làm việc trên địa bàn. 3 tỉnh, thành nói trên cùng Hà Nội và Đồng Nai phải hoàn thành tiêm chủng mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi trước ngày 15/9, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Với những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị. Tại các khu vực phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

BT