Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 21/09/2021

print

Cẩn trọng với nguyên liệu bánh trung thu trên mạng

(ANTV) - Do chịu tác động đại dịch Covid-19, năm nay thị trường bánh Trung thu ít sôi động hơn hăn so với các năm trước. Bên cạnh việc giảm số lượng điểm bán bánh trên các tuyến phố, thì lượng mua năm nay cũng không nhiều.

 

Nhu cầu giảm, nhiều cơ sở sản xuất bánh đã chuyển hướng phát triển mảng bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, dù là mua trực tiếp ở cửa hàng hay mua online thì vấn đề bảo đảm an toàn chất lượng bánh Trung thu vẫn là mối quan tâm của người tiêu dùng.

Khác với mọi năm Trung Thu năm nay vô cùng đặc biệt. Do người dân chủ yếu thực hiện giãn cách xã hội tại nhà nên thay vì mua bánh thành phẩm như mọi năm, lượng người mua nguyên liệu tự làm bánh tăng lên đáng kể. Trên các trang mạng, nhiều loại nguyên liệu bánh trung thu được chế biến sẵn, đóng gói là mặt hàng vô cùng đắt khách.

Liên hệ tới 1 địa chỉ sỉ nguyên liệu bánh lớn trên mạng, chúng tôi được chỉ dẫn đến 1 kho hàng tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Kho hàng thực chất là 1 căn chung cư với vô vàn nguyên liệu được xếp la liệt chờ đóng gói.

Tại đây, mỡ đường là nguyên liệu tự chế đang trong quá trình chế biến. Không che đậy, bảo quản, theo người bán việc tạo ra nguyên liệu này vô cùng đơn giản.

 

BT