Cập nhật: 08:11, Thứ 5, 23/09/2021

print

Chủ tịch nước dự Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc

(ANTV) - Sáng ngày 21/9 theo giờ địa phương, tại tại Trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76.

 
Sáng ngày 21/9, theo giờ New York, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường – Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.
 
Tham dự Phiên khai mạc có Nguyên thủ, Thủ tướng và đại diện cấp cao của 193 quốc gia thành viên cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức quốc tế và khu vực, các thể chế tài chính quốc tế.
 
Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tham dự Phiên khai mạc quan trọng này. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu, với sự tham dự trực tiếp của các nhà Lãnh đạo để cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu như sự phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch, những điểm nóng ở các khu vực, và các thách thức an ninh phi truyền thống, trong đó có biến đổi khí hậu, an ninh lương thực.
 
Khóa họp kéo dài từ ngày 20 đến ngày 25/9.
BT