Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 06/10/2021

print

Lĩnh phạt vì đăng thông tin sai sự thật để...đùa

(ANTV) - Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với Nguyễn Tuấn Anh, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái về hành vi “Đăng tải nội dung thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật”.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an thành phố Yên Bái phát hiện một tài khoản facebook “Nhông Kỳ” đăng tải nội dung kèm theo bình luận là được tiêm vaccine covid-19 nhưng phải trả 1 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Tuấn Anh khai nhận mình là chủ tài khoản facebook nêu trên và sử dụng điện thoại thông minh đăng tải nội dung trên lên trang facebook cá nhân chỉ để đùa giỡn, đồng thời tự nguyện viết tường trình, kiểm điểm, thành khẩn khai báo về hành vi của mình.

Từ vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia các trang mạng xã hội phải hết sức cảnh giác với các thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không rõ nguồn. Khi chưa thực sự nắm bắt thông tin từ các cơ quan chính thống thì không nên đăng tải, dẫn lại hoặc bình luận thiếu cơ sở.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân phải tự nêu cao cảnh giác, thể hiện trách nhiệm của mình để cùng chung tay với các lực lượng chức năng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

BT