Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 08/10/2021

print

Công an Đồng Nai hỗ trợ đưa 20.000 công nhân về quê

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các địa phương tổ chức hỗ trợ đưa khoảng 20.000 công nhân về quê các tỉnh miền Trung, miền Tây và Tây Nguyên tại hai địa điểm ở thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh.

 

Từ sáng, hàng nghìn công nhân quê tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng và các tỉnh miền trung đã tập trung tại khu vực sân vận động Đồng Nai, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa để chờ được lực lượng chức năng hỗ trợ dẫn về quê.

Để hỗ trợ người dân về quê, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tổ chức hướng dẫn, bố trí người dân theo hai nhóm đi về các tỉnh miền trung và Tây Nguyên.

Trước giờ lên đường về quê, người dân đã được lực lượng công an phát thức ăn, nước uống để mang theo hành trình. Chứng kiến cảnh anh chị em công nhân về quê tránh dịch trên những chiếc xe máy, một số người dân ở thành phố Biên Hòa đã đến hỗ trợ thức ăn, tiền, động viên họ  trên đường vê luôn gặp nhiều may mắn sớm ổn định cuộc sống.

Đúng 9 giờ, lần lượt đoàn người đi xe máy về các tỉnh miền Trung, Lâm Đồng được lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai dẫn đường xuất phát.

Tại Công viên Hòa Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai, người dân sau khi đăng ký về quê bằng phương tiện cá nhân cũng được cơ quan chức năng tập trung, hướng dẫn cụ thể, tổ chức đưa đoàn trong trật tự.

TP.HCM mở lại vận tải hành khách đô thị

Từ 05/10, taxi, xe bus và vận tải hành khách bằng đường thủy tại thành phố Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại với số lượng cho phép và đảm bảm an toàn phòng chống dịch.

Trong ngày hôm nay, người dân đã có thể gọi taxi, hoặc taxi công nghệ để đi làm. Ở Cần Giờ, người dân còn có thể đi xe bus. Tuy nhiên, theo quy định của ngành giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, các loại hình xe công nghệ, sẽ không được hoạt động quá 10% số xe của hãng. Xe taxi không được vượt quá 20% số xe quản lý, xe du lịch không được phép hoạt động quá 30% số xe của mỗi đơn vị.

Trong khi đó, các loại hình vận tải hành khách bằng xe gắn máy chưa được hoạt động trở lại bao gồm xe ôm truyền thống lẫn xe ôm công nghệ. Ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đã mở trở lại đường thủy. Các phương tiện ô tô, tàu thuyền chở khách đăng ký hoạt động từ hôm nay sẽ được Sở cấp giấy phép có mã QR.

BT