Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 08/10/2021

print

Lực lượng Cảnh vệ đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị TƯ 4 khóa XIII

(ANTV) - Hội nghị Trung ương lần thứ 4 khóa XIII diễn ra từ ngày 4-7/10 tại Hà Nội. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiềm chế, song còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Trung ương lần thứ 4 khóa XIII, lực lượng Cảnh vệ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ; đồng thời triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật hiện đại nhằm bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cho đối tượng cảnh vệ và các đại biểu dự hội nghị cũng như các địa điểm, khu vực trong hơn 3 ngày diễn ra hội nghị.

 

Trước những yêu cầu về công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, ngay khi có kế hoạch tổ chức hội nghị, lực lượng Cảnh vệ đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ. Trong đó tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức; nơi ăn nghỉ của đại biểu và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị và từng CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ.

Cùng với thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ, đây là lần đầu tiên Bộ tư lệnh cảnh vệ đưa vào ứng dụng trong công tác cảnh vệ với nhiều trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Tại Văn phòng Trung ương Đảng– nơi diễn ra Hội nghị Trung ương 4 khóa 13. Công tác bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện các biện pháp nghiệp vụ được Bộ tư lệnh cảnh vệ tăng cường, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình người, phương tiện ra vào khu vực bảo vệ. Đặc biệt tại khu vực trung tâm, các tầng nấc, vòng an ninh được triển khai, quán triệt phương châm chủ động phát hiện từ sớm, phòng ngừa, ngăn chặn từ xa những tình huống phức tạp có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Hội nghị cũng diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì vậy nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh đã được Bộ tư lệnh cảnh vệ chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai như đảm bảo 100% đại biểu, phóng viên báo chí tham dự đã test Covid-19; cán bộ chiến sĩ tham gia nhiệm vụ đã tiêm đủ 2 mũi vaxin. Trong quá trình làm nhiệm vụ phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Hội nghị trung ương 4 khóa XIII đã thành công tốt đẹp.

Sự chủ động động trong các phương án bảo vệ; tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, và triển khai nhiều trang thiết bị Cảnh vệ hiện đại phục vụ công tác bảo vệ đã giúp lực lượng Cảnh vệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được vinh dự là một trong những lực lượng đã có những đóng góp bảo đảm an toàn an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị TƯ 4 khóa XIII.

BT