Cập nhật: 17:07, Chủ Nhật, 10/10/2021

print

Bao giờ cư dân KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp được dùng nước sạch?

(ANTV) - Nỗi lo về dịch bệnh tạm thời đã lắng xuống, thế nhưng nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt thì vẫn đang hiện hữu đối với cư dân tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hà Nội. Bởi gần 1 tháng qua, hàng trăm hộ dân tại đây đang phải dùng nguồn nước không đảm bảo. 

Gần 1 tháng qua. Nhiều thời điểm, nguồn nước sinh hoạt người dân sử dụng trong tình trạng khi thì vàng đục khi thì lắng cặn đen ngòm, thậm chí có khi xuất hiện cả những sinh vật lạ.

Chiếc khẩu trang, ngoài công dụng thông thường, thì nó còn được anh Sơn sử dụng để ngăn những chất bẩn từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày như thế này.

Qua kiểm tra, phía doanh nghiệp cung cấp nước sạch và người dân đã phát hiện sự cố vỡ đường ống cấp nước gần khu vực chung cư. Sau khi tiến hành thau rửa các bể chứa, kết quả xét nghiệm nước ngày 24/9 do Công ty dịch vụ nhà ở và khu đô thị lấy mẫu đều đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, trong văn bản trả lời cư dân vào ngày 5/10, phía doanh nghiệp khẳng định nước cung cấp tới bể chứa của chung cư là sạch, theo quy định hiện hành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo vẫn đang là cuộc tranh cãi.

Trong khi chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì gần một tháng qua, người dân tại đây vẫn đang khát nước sạch để dùng. Giống như “nắng hạn, chờ mưa rào”.

Sau khi tiếp nhận thông tin và ghi nhận thực tế tại các hộ dân. Chúng tôi đã đến đơn vị cung cấp nước sạch cho KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp. Tuy nhiên vẫn chưa thể làm việc. Điều mong muốn của người dân lúc này là sớm có phương án khắc phục xử lý và sớm được sử dụng nguồn nước sạch theo đúng nghĩa.

 

BT