Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 27/10/2021

print

Dùng sổ đỏ giả thế chấp vay nợ rồi bỏ trốn

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định bổ sung, Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1965, trú tại phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, Thảo đã sử dụng 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp, vay nợ của nhiều người với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt.

Đến ngày 29/6, do không có tiền để trả nợ cho các bị hại nên Thảo đã bỏ trốn, xuất cảnh sang tỉnh Sa vẳn na khẹt (nước CHDCND Lào).

Ngày 08/10, Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thảo.

Đến ngày 12/10, Thảo đã bị bắt giữ khi đang làm thủ tục nhập cảnh từ Lào về Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị.

Các địa phương triển khai ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Bình Định và Khánh Hòa đã phương án ứng phó, chuẩn bị phương tiện, lực lượng ứng cứu trong những tình huống bất ngờ; nhất là ứng cứu các tình huống sạt lở đất

Tại Bình Định, đến trưa 26/10, qua sự thông báo, kêu gọi, hướng dẫn của Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan, đã có 5.516 phương tiện, 38.483 lao động vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới. Hiện có 10 tàu cá,112 lao động nằm trong vùng nguy hiểm đang trên đường vào bờ; hầu hết các chủ phương tiện và thuyền trưởng đã nắm thông tin và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới.

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các địa phương ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18 giờ ngày 25-10; cho học sinh nghỉ học vào ngày 26, 27-10. Qua thống kê, hiện toàn tỉnh đã có trên 2.800 tàu thuyền vào nơi neo đậu; kêu gọi hơn 5.000 người dân trên các lồng bè vào nơi tránh trú; chủ động di dời 448 hộ dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

BT