Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 20/11/2021

print

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, CBCS hy sinh vì COVID-19

(ANTV) - Tối 19/11, Lễ Tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 đã được tổ chức tại hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội, thành Hồ Chí Minh, lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt có sự tham dự của các thân nhân có người thân hy sinh, tử vong trong đại dịch covid-19. 

Đúng 20h30, Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam & Đại diện TP Hà Nội, cùng người dân dâng hương, thắp nến, thả hoa đăng tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 .Đại dịch Covid 19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 23 nghìn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Hàng chục nghìn gia đình mất đi người thân yêu, hàng ngàn trẻ em mồ côi cha, mẹ. Những đau thương, mất mát này không thể nào bù đắp được. Khó kể hết những hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, biết bao ngày đêm chiến đấu giành giật sự sống cho người bệnh Covid-19 của đội ngũ thầy thuốc. những thanh niên tình nguyện, cán bộ chiến sỹ công an, quân đội đã gác lại hạnh phúc, hưởng thụ riêng tư… để lao vào tâm dịch với quyết tâm cùng chiến thắng dịch bệnh. Sự hi sinh của họ sẽ không bao giờ bị lãng quên, bởi đó sẽ là động lực để người dân Việt Nam cùng sát cánh bên nhau, chiến thắng dịch bệnh.

Tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 là hoạt động đầy ý nghĩa để an ủi cho những mất mát, đau thương trong đại dịch.

Lễ tưởng niệm không chỉ tri ân, tưởng nhớ đồng bào và chiến sỹ hy sinh, tử vong vì covid-19, mà còn nhằm tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

BT