Cập nhật: 16:38, Thứ 5, 25/11/2021

print

Công an tỉnh Bắc Giang tiêm vacxin phòng Covid-19 cho can phạm nhân

(ANTV) - Gần 600 can phạm nhân đang giam giữ tại Trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc Công an tỉnh Bắc Giang đã được Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm y tế TP Bắc Giang tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Do đặc thù của đợt tiêm chủng lần này là dành cho các đối tượng đang chấp hành án phạt tù và chờ thi hành án nên yêu cầu đối với tất cả các đơn vị thực hiện nhiệm vụ là phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn. Trong đó, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng phương án, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia để triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả.

Trước khi buổi tiêm chủng diễn ra, Bệnh xá Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã có sự phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng, đủ ghế ngồi, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Bố trí khu vực tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều theo thứ tự: Khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn đón tiếp, hướng dẫn, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn nhập số liệu tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng.

Do đã được tuyên truyền, vận động về lợi ích cũng như về nguy cơ của dịch bệnh, nên hầu hết các can phạm, phạm nhân đủ điều kiện sức khỏe đều tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vaccine. Chỉ sau một buổi sáng, đã có gần 600 người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân (đạt 83,30%) được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Quá trình tiêm chủng được bảo đảm an ninh, trật tự, đồng thời bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và lực lượng cán bộ các ngành thực hiện nhiệm vụ.

Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân  cũng như tạo “Hàng rào vắc xin" trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cơ sở giam giữ.

 

BT