Cập nhật: 13:23, Thứ 6, 24/12/2021

print

Thái Lan thu giữ hơn 193 kg ma túy đá gửi đi Australia

(ANTV) - Giới chức Thái Lan vừa thu giữ hơn 193 kg ma túy đá với giá chợ đen gần 30 triệu USD, giấu trong 15 túi tập đấm quyền anh gửi đi Australia.

 

 

Các nhân viên hải quan đã kiểm tra lô hàng sau khi nghi ngờ về thiết bị tập luyện này được sản xuất tại Thái Lan, nhưng không có nhu cầu cao tại Australia. Giới chức Australia cho biết nước này tiêu thụ khoảng 11 tấn ma túy đá mỗi năm, vì vậy triệt phá việc vận chuyển ma túy từ các nước khác có ý nghĩa rất lớn.

Theo Văn phòng ma túy và tội phạm của LHQ, sản xuất ma túy đá ở khu vực Tam giác vàng của Đông Nam Á, 1 khu vực biên giới giữa Thái Lan, Lào và Myanmar, đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

 

 

 

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cam kết hợp tác với các đối tác quốc tế để giúp Afghanistan tránh được cái mà bà gọi là "thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thời đại.". Công bố kế hoạch hành động chỉ hai tuần sau khi đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Đức, bà Baerbock cho biết, chính phủ Đức tìm cách đảm bảo rằng viện trợ quốc tế đến được tay những người Afghanistan cần được viện trợ nhất và tăng cường sơ tán những đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Ngoại trưởng Đức nêu rõ, Afghanistan đang đương đầu với thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thời đại. Các lĩnh vực kinh tế chủ chốt đã sụp đổ và nhiều người đang chết đói. Bà cho biết, ước tính 24 triệu người Afghanistan cần được viện trợ để sống sót qua mùa Đông này.

Cũng theo người đứng đầu ngành Ngoại giaoĐức, khoảng 15.000 người Afghanistan mà Berlin đồng ý tiếp nhận vẫn ở Afghanistan và đang chờ được sơ tán. Bà nhấn mạnh, việc sơ tán những người này là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Đức.

Kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan hồi tháng Tám, hàng tỷ USD viện trợ và tài sản của nước này đã bị phương Tây phong tỏa. Theo Liên hợp quốc, đây là "cú sốc tiền tệ chưa từng có" đối với nền kinh tế Afghanistan vốn dựa vào nguồn viện trợ.

 

BT