Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 30/12/2021

print

Trộm cắp ra tay táo tợn thời điểm cuối năm

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý, cất giữ tài sản, các đối tượng đã đột nhập vào nhà lấy trộm, thậm chí cướp giật khi bị gia chủ phát hiện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện An Phú nhanh chóng khám phá, thu hồ tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng trả lại cho người dân.

Nghĩ rằng khi kẻ trộm đột nhập vào nhà sẽ lục tủ tìm tài sản để lấy, nên chị Trần Thị Tiền, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã đem toàn bộ vàng và tiền mặt bao năm gia đình tích cóp được cất trong 2 túi áo khoác rồi móc lên sào quần áo của gia đình. Đến ngày 24/9/2021, chị phát hiện toàn bộ tài sản không cánh mà bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an huyện An Phú nhanh chóng vào cuộc xác định Trần Thanh Nhàn, sinh năm 1983, là đối tượng đột nhập vào nhà trộm số tài sản của chị Tiền. Là hàng xóm với nhau nên Nhàn biết được lịch sinh hoạt của gia đình chị Tiền, nên khi cả nhà chị Tiền đi vắng, Nhàn phá cửa đột nhập vào nhà lấy trộm gần 1,7 lượng vàng 18kara; 2,8 lượng vàng 24kara và 6 triệu đồng tiền mặt với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Biết bà Ngô Thị Dừa Em, trú tại xã Đa Phước, huyện An Phú thường cất nhiều vàng trang sức với giá trị lớn trong túi áo khoác mặc trên người, nên chiều ngày 13/12, Võ Văn Bôi, sinh năm 1976, trú tại địa phương đến trại của vợ chồng bà Em chơi và xin ngủ lại, đợi đến đêm thấy vợ chồng bà Em đã ngủ say, Bôi liền lẻn đến lấy trộm toàn bộ tài sản trị giá trên 147 triệu đồng.

Chính thói quen và sự chủ quan của một số người dân ở vùng quê đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội của mình. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện An Phú đã xảy ra 30 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, các vụ trộm gia tăng ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và nới lỏng không còn áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Trước tình hình tội phạm có thể gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngoài sự vào của lực lượng chức năng, thì mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, nâng cao ý thức trong việc bảo quản tài sản của mình, cũng như tích cực tham gia tố giác tội phạm để cùng lực lượng Công an giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân đón một mùa Xuân an toàn, hạnh phúc.

BT