Cập nhật: 01:26, Thứ 7, 01/01/2022

print

Hà Nội yên bình đón năm mới 2022

(ANTV) - Năm mới 2022 là một năm đặc biệt đối với người dân thủ đô Hà Nội. Bởi không có lễ hội âm nhạc, sự kiện văn hóa tổ chức ngoài trời. Tuy nhiên, không vì thế mà làm vơi bớt đi sự háo hức, chào đón năm mới của người dân Thủ đô.

Không rộn ràng như mọi năm, tại một vài một vài tuyến phố chính quanh hồ Hoàn Kiếm như: Tràng Tiền, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ… dòng người thưa vắng hơn so với dịp giao thừa của những năm trước. Tuy nhiên, ai cũng háo hức chờ đợi thời khắc chuyển giao sang năm mới và cầu mong những điều tốt đẹp đến với bản thân, gia đình và xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng, các sự kiện tập trung đông người cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Tuy nhiên để người dân thủ đô Hà Nội vẫn cảm nhận được không khí đêm giao thừa, nên Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới.

Với người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và khách du lịch tới Hà Nội nói chung với họ đêm nay sẽ là một đêm giao thừa đặc biệt nhất. Không pháo hoa, không rộn ràng…nhưng ai nấy cũng đều chờ đợi những khoảnh khắc của năm mới và mang trong mình những ước nguyện về một năm mới an lành, hạnh phúc. Cùng nhau sát cánh vượt qua đại dịch Covid-19.