Cập nhật: 21:53, Thứ 7, 01/01/2022

print

Chào năm mới 2022: Hương rừng, sắc núi

(ANTV) -Trong những ngày Tết Dương lịch, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra hoạt động “Chào năm mới 2022” với chủ đề “Hương rừng, sắc núi"

 
Trong những ngày này, cộng đồng các dân tộc tại Làng văn hóa như được khoác thêm tấm áo mới với sự đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc. Bà con các dân tộc đều đang tất bật dệt vải để chuẩn bị cho những ngày hội chào đón xuân mới. Những tấm vải thổ cẩm đến nay vẫn được coi là lễ vật trong ngày trọng đại như lễ Tết, đám hỏi hay đám cưới.
 
Đây cũng là dịp khách tham quan trải nghiệm, tìm hiểu về sự đa dạng, độc đáo trong kỹ thuật dệt hoa văn, họa tiết thủ công trên những tấm thổ cẩm, tượng trưng cho từng nhân sinh quan, tôn giáo, tín ngưỡng và cả nền văn hóa.
 
Từ hôm nay đến ngày 3/1, rất nhiều hoạt động văn hóa của cộng đồng 13 dân tộc được trình diễn tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm.
 
Cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại ngôi nhà chung 54 dân tộc anh em đang chào đón một năm mới với hy vọng hạnh phúc hơn, ấm no hơn và quan trọng nhất là những nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc luôn được gìn giữ, bảo tồn và phát huy cho các thế hệ mai sau.