Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 04/01/2022

print

Quái xế biến cao tốc thành đường đua tốc độ

(ANTV) - Diễn biến tình hình các đối tượng thanh thiếu niên tổ chức đua xe, cố vũ đua xe lạng lách đánh võng, tụ tập gây rối trật tự công cộng tại địa bàn Hà Nội vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

 Trước tình hình này, trong dịp trước, trong và sau tết 2022, Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết với sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Chỉ trong đêm 18.12 vừa qua, gần 100 quái xế đã bị các đơn vị công an Hà Nội phối hợp bắt giữ, xử lý. Thời gian qua, các đối tượng này đã biến tuyến đường từ đầu phố Võ Chí Công lên đến cầu Nhật Tân thanh đường đua của riêng mình. Mỗi đêm từ khoảng 8h tối khuvực này lại náo loạn bởi các quái xế chạy xe độ chế phân khối lớn. Phóng xe với tốc độ cao, bốc đầu, nẹt pô, bất chấp nguy hiểm và sự an toàn của những người cùng tham gia giao thông.

Việc trấn áp, xử lý các đối tượng này đã nằm trong kế hoạch thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể, các tổ tuần tra khép kín địa bàn. Việc tổ chức chặn bắt cũng được tính toán chi tiết, hiệp đồng giữa các lực lượng."

Tăng cường các tổ tuần tra đêm tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường có nguy cơ các đối tượng tụ tập tổ chức đua xe, lạch lách đánh võng.

Các lực lượng phối hợp chặt chẽ, tổ chức hóa trang,mật phục để kịp thời ngăn chặn hoạt động tụ tập đua xe ngay từ khi phát sinh. Ngoài ra, các tổ công tác 141 Công an Tp Hà Nội thực hiện nhiệm vụ liên tục ở các khung giờ khác nhau tại tất cả địa bàn các quận, huyện trên địa bàn của Hà Nội. Đây sẽ là các biện pháp nhằm trấn áp mạnh mẽ các đối tượng có hoạt động đua xe, tụ tập lạng lách gây rối trật tự công cộng địa bàn Hà Nội.

Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiến, Hà Nội cho biết: Chúng tôi xây dựng phương án mật phục, hóa trang đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ.

Trong thời gian tới, nhất là trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, dịp giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội tiếp tục chủ động tiếp nhận phản ánh từ quần chúng nhân dân, các phương tiện thông tin đại chúng về các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng để lập án truy xét, phát hiện, tập trung bắt giữ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm trước pháp luật.

BT