Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 06/01/2022

print

Tây Ban Nha xem xét chế độ phúc lợi cho vật nuôi khi các cặp đôi chia tay

(ANTV) - Kể từ ngày 5/1/2022, Tây Ban Nha sẽ xem xét chế độ phúc lợi cho vật nuôi khi các cặp đôi chia tay.

Đây là một sự thay đổi pháp lý của chính phủ nước này nhằm tăng cường quyền lợi cho vật nuôi và để đảm bảo vật nuôi không bị bỏ rơi khi các cặp vợ chồng không còn chung sống.

Quyết định này của chính phủ Tây Ban Nha được đưa ra sau khi Pháp và Bồ Đào Nha cũng đã thông qua quy định buộc thẩm phán phải ra quyết định coi vật nuôi như là một trong các thành viên của gia đình thay vì vật sở hữu.

Phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên trong năm 2022 đã diễn ra hôm 5/1 tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Mức giá cao nhất được đưa ra là 16,88 triệu Yen (hơn 145 nghìn USD), đánh dấu mức giá giảm năm thứ ba liên tiếp do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Con cá ngừ nặng 211 kg được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori ở phía Bắc, vốn nổi tiếng về chất lượng cá ngừ, đã được bán cho công ty Onodera Group điều hành chuỗi nhà hàng sushi được gắn sao Michelin và hãng bán buôn Yamayuki.

Vài giờ sau phiên đấu giá, con cá đã được giao tới nhà hàng của Onodera ở khu phố Omotesando sang trọng của Tokyo, nơi các đầu bếp xẻ thịt cá và cắt thành lát mỏng trước các thực khách. Công ty sẽ phục vụ món cá đấu giá được tại các nhà hàng của mình ở Nhật Bản và cả nước ngoài, như ở Hawaii, New York và Los Angeles.

Bulgaria: Đám cưới mùa đông tại ngôi làng Ribnovo

Ngôi làng miền núi Ríp-nô-vô ở Tây Nam Bulgaria cho đến nay vẫn giữ được nghi lễ tổ chức đám cưới truyền thống đặc biệt, đó là chỉ được tổ chức vào mùa đông.

Điểm nổi bật của các lễ cưới truyền thống này là cô dâu sẽ được bôi lên mặt một lớp kem dày màu trắng, điểm thêm kim tuyến, hoa giả. Trước ngày diễn ra lễ cưới, theo truyền thống, gia đình cô dâu sẽ trưng bày của hồi môn, chủ yếu là mền, ga trải giường, tạp dề, tất, thảm làm thủ công, để những người dân làng khác kiểm tra lễ vật.

Trong khi các lễ cưới theo phong tục cổ xưa trên khắp đất nước Bulgaria đang mai một dần, thì phong tục cưới hỏi “có một không hai” ở thị trấn Ribnovo dường như vẫn được duy trì, trở thành một trong những nét văn hóa lâu đời, đặc sắc nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

BT